menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Hải Vân
24HMoney đã kiểm duyệt

EU khẳng định Twitter vẫn phải có nghĩa vụ pháp lý chống thông tin sai lệch

Tây cũng kiểm soát thông tin chặt chẽ, thậm chí là còn chặt chẽ và tinh vi hơn ở Việt Nam, chứ đừng tưởng là phương tây "tự do ngôn luận" muốn nói gì thì nói nhé!

Ngày 27/5, Uỷ viên phụ trách lĩnh vực công nghiệp của Liên minh châu Âu (EU) Thierry Breton cho biết Twitter đã quyết định rút khỏi Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) của EU.

Khởi xướng từ năm 2018, đạo luật DSA là một quy tắc tự nguyện giữa EU và khoảng 30 nền tảng mạng xã hội lớn và nhỏ như Meta, Google, Twitter, Microsoft và TikTok. Tuy nhiên, đạo luật này mang tính bắt buộc các nền tảng phải nỗ lực chống lại việc đưa thông tin sai lệch và giảm thiểu rủi ro từ vấn đề này. Nếu không tuân thủ, các công ty sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 6% doanh thu toàn cầu. DSA đã được thông qua vào năm 2021 và có hiệu lực từ tháng 11 tới.

Trên trang Twitter, ông Breton nhấn mạnh: “Bạn có thể chạy nhưng không thể trốn. Đằng sau các cam kết tự nguyện, cuộc đấu tranh chống tin giả sẽ là nghĩa vụ pháp lý theo DSA”. Ông cảnh báo: “Chúng tôi sẽ sẵn sàng thực thi pháp luật”.

Kể từ khi mua lại Twitter vào 7 tháng trước, tỷ phú Elon Musk đã nới lỏng việc kiểm duyệt nội dung trên trang mạng xã hội. Điều này dường như đã khiến những thông tin sai lệch chưa được kiểm chứng gia tăng. Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Vera Jourava cho biết vấn đề thông tin sai lệch trên Twitter ngày càng gia tăng, gây khó chịu cho một số người dùng. Bà cũng bày tỏ lo ngại về làn sóng sa thải mà Twitter đang tiến hành khiến cho nền tảng này thiếu những nhân viên chuyên trách chống lại các thông tin sai lệch và độc hại.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại