menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

EU đề xuất hạ trần giá dầu của Nga xuống 60 đô la

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
EU đề xuất hạ trần giá dầu của Nga xuống 60 đô la

Ảnh Internet

Các nhà lãnh đạo châu Âu đang tranh giành một lần nữa trong một cuộc theo đuổi không ngừng nhằm hạn chế giá dầu thô nhập khẩu của Nga trước khi lệnh cấm mua có hiệu lực vào thứ Hai. Đã có sự bất đồng giữa các quốc gia thành viên về mức giá trần nên có.


Nhớ lại vào thứ Sáu tuần trước, các cuộc đàm phán của EU về mức trần giá dầu của Nga đã bị đình chỉ - mặc dù hầu hết các quốc gia thành viên sẵn sàng đề xuất mức trần 65 USD/thùng, mặc dù Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic đã phản đối. Đầu tuần này, vẫn còn sự bất đồng về mức 62 đô la, và bây giờ những người quen thuộc với vấn đề này nói với WSJ rằng Ủy ban Châu Âu đã thảo luận về việc giảm giới hạn xuống còn 60 đô la - với hy vọng tất cả 27 quốc gia thành viên sẽ đồng ý.

Một thỏa thuận về giới hạn ở mức mới sẽ thấp hơn đáng kể so với giá dầu Brent chuẩn, được giao dịch quanh mức 89 USD/thùng vào sáng thứ Năm.

EU đề xuất hạ trần giá dầu của Nga xuống 60 đô la

Các quốc gia như Ba Lan, Estonia và Litva đã lập luận rằng giá trần đề xuất là quá cao và sẽ cho phép Nga tiếp tục thu lợi nhuận từ các thị trường dầu thô quốc tế để tài trợ cho cuộc chiến ở Ukraine.

WSJ lưu ý các quan chức cấp cao của các quốc gia thành viên khác nhau đã bắt đầu thảo luận về mức trần 60 đô la vào chiều thứ Năm và quyết định có thể được đưa ra ngay trong tối nay, với các quan chức nói rằng các quan chức Ba Lan cần thời gian để xem xét kế hoạch của ủy ban với Warsaw.

Nhưng ngay cả ở mức 60 đô la, mức trần giá có thể là vô nghĩa vì chi phí sản xuất của Nga ước tính vào khoảng 20 đô la.

Dầu thô của Nga trên thị trường quốc tế đã được giao dịch với mức chiết khấu đáng kể so với dầu Brent. Theo Argus Media, hôm thứ Tư, dầu Urals của Nga có giá khoảng 48 USD/thùng tại cảng Primorsk của Baltic.

Dữ liệu của Bloomberg cho thấy Urals giao dịch quanh mức 60 USD...

EU đề xuất hạ trần giá dầu của Nga xuống 60 đô la

Hơn nữa, theo dữ liệu của Bloomberg, Trung Quốc và Ấn Độ hiện đang mua dầu thô Urals hàng đầu của Nga với mức chiết khấu lớn 33,28 USD so với dầu Brent.

Tuy nhiên, tóm lại tất cả - khái niệm về giới hạn giá là vô nghĩa, như đã giải thích trong " Thực tế lố bịch về cuộc tranh luận về giới hạn giá dầu của Nga trong một bức tranh ".

Những tháng vừa qua đã chứng kiến ​​sự bất đồng trên diện rộng về mức độ nên ở mức nào - không quá thấp để thực sự gây tổn hại cho Nga (để nhanh chóng trả đũa), và không quá cao để cho thấy rằng các quốc gia châu Âu sợ hãi việc thực sự chọc vào con gấu. Nó xuất hiện tất cả về tín hiệu đức hạnh một lần nữa ...

EU đề xuất hạ trần giá dầu của Nga xuống 60 đô la
Và sau đó, có nguy cơ Nga có thể từ chối bán dầu của mình với giá thấp hơn mức trần, do đó làm giảm nguồn cung toàn cầu có thể đẩy giá cao hơn. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuần trước đã cảnh báo các quốc gia áp đặt trần giá có thể bị cắt khỏi dầu thô và các sản phẩm dầu thô của Nga

"Có vẻ như họ chỉ đang cố gắng đưa ra quyết định vì lợi ích của một quyết định. Hiện tại, chúng tôi thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Putin, rằng chúng tôi sẽ không cung cấp dầu khí cho những quốc gia sẽ giới thiệu và tham gia trần. Tất nhiên, chúng tôi phải phân tích mọi thứ trước khi hình thành một vị trí", Peskov nói.

Các quốc gia thành viên EU buộc phải lựa chọn giữa hai ưu tiên gần như không thể giải quyết: cố gắng cắt giảm doanh thu cho Nga và tránh giá dầu tăng đột biến có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu.

Giá trần là một phần trong chiến dịch của phương Tây nhằm siết chặt Moscow mặc dù nhiều biện pháp trừng phạt trong năm nay đã phản tác dụng và gây ra một cuộc khủng hoảng năng lượng trên toàn thế giới.

Tổng hợp: WSJ

----------------------------------------------------------------------------------------------

Trong chu kỳ kinh tế, dòng tiền đầu tư được luân chuyển giữa các loại tài sản đầu tư khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận. Lạm phát vẫn cao mà suy thoái đã trông thấy. Thị trường hàng hoá đang mang lại những cơ hội rất lớn. Hiện nay Sở giao dịch hàng hóa VN mới được cấp phép liên thông trên thị trường hàng hóa quốc tế. Thông qua Sở mình có thể đầu tư trực tiếp trên các sàn hàng hóa thế giới, với các sản phẩm thiết yếu như là: Dầu thô, Bạc, Cà phê, Đường, ...

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương để tận dụng cơ hội hiện nay. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 . Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá ( Chi tiết dưới phần Comment )

Nguyễn Phương Nam

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Bất ngờ bán tháo

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại