24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Dự trữ ngoại hối của Nga lập kỷ lục, vượt mức 600 tỷ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dự trữ ngoại hối của Nga lập kỷ lục, vượt mức 600 tỷ USD

 Dự trữ ngoại hối của Nga lập kỷ lục, vượt ngưỡng 600 tỷ USD. Ảnh: RT

Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương Nga, dự trữ vàng và ngoại tệ của nước này đạt mức kỷ lục tới 600,9 tỷ USD.

Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nga cho biết: “Dự trữ ngoại hối của Nga tính đến ngày 21/5 đã tăng 7 tỷ USD, tương đương 1,2% so với tuần trước đó, và đạt tổng cộng 600,9 tỷ USD”.
Dự trữ ngoại tệ của Nga bao gồm các tài sản bằng ngoại tệ và kim loại quý có tính thanh khoản cao do Ngân hàng Trung ương và chính phủ Nga nắm giữ. Quỹ dự trữ này bao gồm tiền vàng, quyền rút vốn đặc biệt, một khoản dự trữ tại Ngân hàng Thế giới và các quỹ ngoại tệ (các tài sản dự trữ khác).
Ngân hàng Trung ương Nga đã đặt mục tiêu dự trữ ngoại hối đạt khoảng 500 tỷ USD. Trong năm ngoái, dự trữ ngoại hối của Nga đã tăng 7,5%, đạt 595,8 tỷ USD. Quỹ dự trữ ngoại tệ của Nga từng đạt mức kỷ lục là 598,1 tỷ USD vào tháng 8/2008, trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Nga đã dành một phần đáng kể từ quỹ dự trữ ngoại hối để hỗ trợ đồng Ruble do chịu tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng tài chính và các lệnh trừng phạt của các nước phương Tây do cuộc xung đột năm 2014 ở Ukraine. Nga liên tục tăng tỷ lệ dự trữ ngoại hối từ mức thấp 350 tỷ USD USD đến mức kỷ lục hiện tại.
Chính phủ Nga trong thời gian gần đây đẩy mạnh việc dự trữ ngoại hối. Nằm trong chiến lược quy mô lớn hơn, Ngân hàng trung ương Nga đang dần dần đa dạng hóa nguồn dự trữ ngoại tệ bằng việc giảm tỷ trọng nắm giữ đồng USD và tăng dự trữ vàng thỏi để giảm bớt sự phụ thuộc của nền kinh tế Nga vào đồng bạc xanh./.
Nguyễn Thu (Theo RT)
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484