Dự báo căn hộ sang trọng chuẩn bị “đổ bộ” thị trường

Chủ đề: Bất Động Sản
Dự báo căn hộ sang trọng chuẩn bị “đổ bộ” thị trường

Ước tính sẽ có khoảng 1.000 căn hộ sang trọng từ 4 dự án gia nhập nguồn cung mới, chiếm khoảng 1/3 tổng cung hiện tại.

JLL – Công ty nghiên cứu, tư vấn về thị trường bất động sản vừa công bố Báo cáo Tổng quan thị trường bất động sản Việt Năm quý IV/2019.

Theo báo cáo này, trong quý IV/2019, thị trường căn hộ, số dự án mở bán mới được chào đón tích cực. Trong quý, lượng bán căn hộ đạt 7.429 căn. Mức bán này giảm nhẹ so với quý trước do trùng đợt nghỉ lễ cuối năm. Giá bán trung bình đạt 1.501 USD/m2, tăng khiêm tốn 1,5% theo quý.

“Giá bán của phân khúc trung cấp tăng trưởng tốt nhất nhờ một số dự án mới gia nhập thị trường với vị trí tốt và danh tiếng uy tín của chủ đầu tư”, báo cáo cho biết.

Đáng chú ý, quý này chứng kiến sự giao dịch trở lại của một dự án sang trọng sau một thời gian dài trì hoãn, với giá bán thí điểm được cho là ở mức 6.000 – 8.000 USD/m2, một mức cao đột biến đối với khu vực phía Tây thành phố.

Theo báo cáo, mặc dù mức bán căn hộ trong quý giảm nhẹ so với quý trước, tuy nhiên, tâm lý mua trong quý này đối với các dự án mở bán mới vẫn tiếp tục khá lạc quan, chẳng hạn như một dự án ở quận Long Biên và Cầu Giấy, đã đạt được tỷ lệ bán lần lượt là 90% và 70% chỉ trong một tuần.

Ngoài ra, khách mua nước ngoài đóng góp khá tích cực vào tỷ lệ hấp thụ ghi nhận tại sự kiện mở bán của các dự án mới do các chủ đầu tư trong nước đã tăng cường hoạt động tiếp thị quốc tế của họ.

Ngoài ra, việc công bố bảng giá đất mới của thành phố vào năm 2020 đã khiến các chủ đầu tư trì hoãn các đợt mở bán để điều chỉnh lại giá bán dự án của họ.

“Năm 2020, dự kiến sẽ chứng kiến sự đổ bộ của các căn hộ sang trọng. Ước tính sẽ có khoảng 1.000 căn hộ sang trọng từ 4 dự án sẽ gia nhập nguồn cung mới, chiếm khoảng một phần ba tổng cung hiện tại. Triển vọng tăng giá cùng với viễn cảnh kinh tế tích cực sẽ thúc đẩy tâm lý người mua trên thị trường, qua đó sẽ làm tăng lượng giao dịch”, báo cáo nhận định.

Vân Phong

bizlive

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857