24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Dự án Bãi Lữ chưa được huy động vốn

Chuyên mục: Bất Động Sản
Dự án Bãi Lữ chưa được huy động vốn

Phối cảnh Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ

Chủ đầu tư đã nộp 188 tỷ đồng tiền sử dụng đất và đã nhận bàn giao đất.

Sở Xây dựng Nghệ An vừa thông báo dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ thuộc xã Nghi Xuân và Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, do Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư, chưa đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác liên doanh liên kết với các hộ gia đình, cá nhân.
Sở Xây dựng cũng chưa có văn bản cho phép chủ đầu tư bán nhà hình thành trong tương lai. Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn đối với các loại sản phẩm nhà ở của dự án; đồng thời, chưa được phép rao bán sản phẩm nhà ở của dự án.
Đây là một trong những động thái mạnh tay của nhà chức trách tỉnh Nghệ An nhằm chấn chỉnh tình trạng các tổ chức, các nhân, sàn giao dịch bất động sản đăng tin rao bán bất động sản chưa đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai.
Trước đó, Sở Xây dựng đã cập nhật danh sách 70 dự án bất động sản trên địa bàn Nghệ An được phép bán và cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.
Đầu tháng 6, Sở cũng ra văn bản nhắc nhở các sàn giao dịch bất động sản quảng cáo, rao bán sản phẩm đúng với thiết kế, quy hoạch, các hồ sơ pháp lý khác đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt và đúng quy định pháp luật về quảng cáo.
Liên quan đến tính pháp lý của dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ (Meyresort Bãi Lữ), đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành – đơn vị nắm 88% vốn tại Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ, cho biết, dự án đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ xây dựng 1/500 vào tháng 10/2020.
Chủ đầu tư đã nhận bàn giao đất vào tháng 1 năm nay và ngay sau khi nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, giữa tháng 5/2021, chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, với số tiền hơn 188 tỷ đồng. Cục thuế tỉnh Nghệ An có văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho công ty Bãi Lữ.
Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng và dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào năm 2023.
Meyresort Bãi Lữ có quy mô hơn 52 ha, với các hạng mục chính như: Tổ hợp khách sạn Mgallery, quần thể biệt thự, khu vực nhà phố thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế, bể bơi. Dự án được đồng phát triển bởi các đối tác nổi tiếng thế giới như Dark Horse Architecture, Artelia Group, HBA Architecture, Accor Hotels, Cooperhill. Tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng.
Chủ đầu tư kỳ vọng dự án sẽ hưởng lợi từ loạt dự án giao thông trọng điểm. Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối liền Nghệ An – Hà Tĩnh đã thông xe 3/2021. Trong tháng 4/2021, đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đã được khởi công. Đặc biệt, khi hoàn thành toàn tuyến cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt sẽ rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội đến Nghệ An xuống còn 2,5-3 giờ.
Mới đây tỉnh Nghệ cũng đã quyết định đầu tư dự án đường ven biển dài 69km với tổng vốn dự kiến lên tới hơn 4.600 tỷ đồng. Sân bay Vinh cũng sẽ được nâng công suất hấp bốn lần lên 8 triệu hành khách/năm đến năm 2030.
Hà Linh
theleader
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484