24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

DowJones tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc trước khi công bố báo cáo

Chuyên mục: Tin quốc tế
DowJones tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc trước khi công bố báo cáo

Ảnh Internet

DowJones tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc trước khi công bố báo cáo

Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Hai, khi cổ phiếu của một số công ty công nghệ khổng lồ đã tiếp tục tăng cao hơn sau sự sụt giảm vào tuần trước khi các nhà đầu tư háo hức chờ đợi kết quả báo cáo thu nhập dự kiến công bố vào cuối tuần này.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,43%, tương đương 115 điểm. Nasdaq Composite đã tăng 1,67% và S & P 500 đã tăng 0,74%
Cổ phiều Mega-cap công nghệ đã có một khởi đầu tích cực trong tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin về kết quả của (NASDAQ: AMZN), Apple (NASDAQ: AAPL), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Facebook (NASDAQ: FB), tất cả đều được dự kiến sẽ công bố báo cáo thu nhập vào thứ năm.
Trước khi công bố các báo cáo thu nhập, các công ty công nghệ sẽ thu hút sự chú ý từ các phiên điều trần với Quốc hội tại Capital hill, nơi các giám đốc điều hành của Facebook, Apple, Alphabet và Amazon sẽ điều trần trước Quốc hội về chống độc quyền của các hãng công nghệ lớn.
Việc cổ phiếu công nghệ tăng cao hơn cũng được hỗ trợ bởi sự tăng vọt của các cổ phiếu chip, dẫn đầu là tỷ lệ tăng 12,6% tại Taiwan Semiconductor (NYSE: TSM) trên các báo cáo rằng Intel đã đặt hàng chip 6nm từ hãng này cho năm tới.
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 9,1% sau khi nhận được 472 triệu USD tài trợ của chính phủ để đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin coronavirus.
Trong khi đó, Hasbro (NASDAQ: HAS) đã báo cáo kết quả quý 2 không đạt mức ước tính khi các cửa hàng bị đóng cửa và tình trạng thiếu sản phẩm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, khiến giá cổ phiếu giảm 7%.
Trong một tin tức khác, Boeing (NYSE: BA), đã giảm 2,07%, theo kế hoạch trì hoãn việc ra mắt máy bay phản lực 777X mới của hãng này tới một năm, CNBC đưa tin, dẫn nguồn tin.
Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu tài chính giảm so với thị trường chung.
People Lans United Financial (NASDAQ: PBCT), Huntington Bancshares (NASDAQ: HBAN), Wells Fargo (NYSE: WFC) là một trong những mã giảm nhiều nhất.
Tâm lý nhà đầu tư đối với rủi ro trên thị trường cũng được củng cố bởi sự tăng trưởng mạnh hơn dự kiến của các đơn đặt hàng lâu bền, điều này đã làm tăng kỳ vọng về sự phục hồi tăng trưởng kinh tế trong quý 3.
Trong tin tức kinh tế, các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ vào tháng 6, vượt qua mức dự báo của các nhà kinh tế, làm tăng kỳ vọng về sự phục hồi tăng trưởng kinh tế trong quý 3.
"Điều này tạo ra động lực tích cực cho chi tiêu vốn và GDP tổng thể trong quý 3", Jefferies (NYSE: JEF) cho biết.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484