24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại

Chuyên mục: Chứng khoán
Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại

Thanh khoản thị trường được cải thiện trong tuần giao dịch 22 - 26/03, trong khi dòng tiền phân hóa ở nhóm cổ phiếu xây dựng thì nhóm cổ phiếu kim loại, dệt may lại được dòng tiền chú ý.

Thị trường chứng khoán ghi nhận chuỗi giảm điểm trong tuần giao dịch vừa qua. VN-Index và HNX-Index đều giảm hơn 2% trong tuần qua về còn 1,162 điểm và gần 271 điểm. Tuy vậy, dòng tiền cho thấy sự cải thiện khi tăng cả về khối lượng và giá trị giao dịch trên cả hai sàn.
Trên HOSE, khối lượng và giá trị giao dịch bình quân đều tăng gần 4% so với tuần trước, đạt hơn 699 triệu đơn vị/phiên và 16.3 ngàn tỷ đồng/phiên. Trên HNX, khối lượng giao dịch bình quân tăng hơn 13% lên mức 171.6 triệu đơn vị/phiên. Giá trị giao dịch bình quân của sàn này tăng hơn 3% lên hơn 2.6 tỷ đồng/phiên.
Tổng quan thanh khoản tuần 22 - 26/03
Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại
Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại
Dòng tiền tuần qua tiếp tục cho thấy sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu xây dựng.
Trên HOSE có tới gần nửa cổ phiếu tăng mạnh thanh khoản thuộc nhóm xây dựng. Trong đó, HVH dẫn đầu với khối lượng giao dịch bình quân tăng gần 380% so với tuần trước lên hơn 950 ngàn đơn vị/phiên. C32 cũng ghi nhận khối lượng bình quân gấp hơn 2.2 lần tuần trước đó, đạt gần 340 ngàn đơn vị/phiên.
Các cổ phiếu khác như PHC, VNE, DPG, PXS, CII đều có thanh khoản tăng cao so với tuần trước.
Còn sàn HNX ghi nhận nhiều trường hợp cổ phiếu vật liệu xây dựng tăng thanh khoản so với tuần trước. BTS, VCS, HOM có mặt trong top tăng mạnh thanh khoản. Trong đó, BTS có khối lượng giao dịch bình quân gấp hơn 2.4 lần tuần trước, đạt hơn 313 ngàn đơn vị/phiên.
Tuy nhiên, cũng khá nhiều mã xây dựng bị dòng tiền rút ra trong tuần qua. SHA, LCG, MCG, CTI, HTI, SCI, C69 là những mã có thanh khoản giảm đáng kể trên hai sàn HOSE và HNX.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thép và kim loại duy trì sức hút với dòng tiền. SMC, ITQ, KVC, FID ghi nhận thanh khoản tăng so với tuần trước.
Nhóm dệt may cũng là nhóm được dòng tiền chú ý tới trong tuần VN-Index giảm hơn 30 điểm. Trên sàn HOSE, KMR, TCM ghi nhận khối lượng giao dịch bình quân tăng bằng lần so với tuần trước. Thị giá hai mã này cũng tăng vào khoảng 20% trong tuần qua.
Ở sàn HNX, TTH, MPT cũng có khối lượng giao dịch bình quân gấp hơn 2 lần so với tuần trước. TNG ghi nhận khối lượng giao dịch tăng 30% so với tuần trước, đạt hơn 2.7 triệu đơn vị/phiên.
Ở chiều giảm, nhóm nông nghiệp, thủy sản gồm NAF, HNG, FMC, GTN bị dòng tiền rút ra. Khối lượng giao dịch bình quân của các mã này giảm từ 40% tới 55% so với tuần trước.
Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE
Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại
Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại
Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX
Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại
Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại
* Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.
Chí Kiên
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484