24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Dương Mạnh

Đồng Đô la tăng, ổn định khi thị trường chờ đợi kết quả bầu cử tại Georgia

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la tăng, ổn định khi thị trường chờ đợi kết quả bầu cử tại Georgia

Ảnh Internet

Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, ổn định khi công tác kiểm phiếu cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ ở bang Georgia đang diễn ra và các nhà đầu tư đang chờ kết quả để xác định động thái tiếp theo của thị trường.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,15% lên 89,547 lúc 11:16 PM ET (4:16 AM GMT), nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng trước đó trong phiên.
Tỷ giá USD/JPY nhích 0,09% lên 102,81.
Tỷ giá AUD/USD giảm 0,05% xuống 0,7755 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,01% xuống 0,7251.
Tỷ giá USD/CNY nhích 0,05% lên 6,4583, với đồng Nhân dân tệ ổn định trong giao dịch tại nước ngoài. Đồng tiền Trung Quốc tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018 vào thứ Ba sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nâng tỷ giá tham chiếu lên 1%, mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ khi Trung Quốc từ bỏ tỷ giá cố định đồng Nhân dân tệ với đồng Đô la vào năm 2005.
Đồng Nhân dân tệ tăng giá đã thúc đẩy các đồng tiền châu Á, từ đó thúc đẩy sức mua của Trung Quốc đối với hàng hóa và các mặt hàng nhập khẩu khác. Các nhà đầu tư cũng nắm bắt cơ hội để tiếp tục mua trước khi chốt lời và một số hoạt động bán ra của các ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc đã hạ nhiệt đà tăng.
Về mặt dữ liệu, Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ngành dịch vụ của Caixin cho tháng 12, được phát hành trước đó trong ngày, là 56,3, thấp hơn con số 57,8 của tháng 11.
Tỷ giá GBP/USD giảm 0,12% xuống 1,3608. Đồng Euro cũng đạt mức cao 1,2328 Đô la, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018, trước đó trong phiên giao dịch. Nó đã giảm trở lại mức 1,2281 Đô la.
Với khoảng 78% phiếu bầu dự kiến, những người đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Kelly Loeffler và David Perdue đã dẫn trước các đối thủ thuộc Đảng Dân chủ Raphael Warnock Jon Ossoff lần lượt với một điểm phần trăm và 1,6 điểm phần trăm.
Những người chiến thắng trong hai ghế sẽ xác định đảng nào kiểm soát Thượng viện, với chiến thắng của đảng Dân chủ sẽ giúp mở đường cho chương trình lập pháp của Tổng thống đắc cử Joe Biden, bao gồm nhiều biện pháp kích thích hơn. Kết quả sẽ đến muộn hơn trong ngày.
Chiến lược gia tiền tệ Adam Cole của RBC Capital Markets cho biết: “Phản ứng của thị trường đối với kết quả có thể sẽ được quyết định bởi những gì nó được cho là có ý nghĩa đối với chính sách tài khóa”.
Ông nói thêm: “Nếu đảng Dân chủ xoay sở để giành được cả hai ghế, giả định sẽ là Biden có nhiều quyền tự do hơn trong việc thiết lập chính sách và điều đó có nghĩa là nới lỏng tài chính nhiều hơn,” điều này sẽ nâng cao tâm lý rủi ro và đè nặng lên đồng Đô la.
Giám đốc điều hành chiến lược đầu tư của Ngân hàng OCBC, Vasu Menon, nói với Reuters rằng trong khi các đợt tăng thuế tiềm năng “không đặc biệt thân thiện với thị trường”, thì việc chi tiêu thêm sẽ tạo xu hướng tăng đối với hàng hóa và các thị trường mới nổi.
Anh Minh
investing

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665