24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Đồng Đô la tăng giá trong phiên châu Âu, Đồng Euro tăng trước cuộc họp ECB

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la tăng giá trong phiên châu Âu, Đồng Euro tăng trước cuộc họp ECB

Đồng Đô la đã mạnh lên vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Hai, với việc các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn sau khi dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại và mối quan hệ căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông.

Vào lúc 3 AM ET (0700 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã tăng 0,2%, lên 96,547. Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,1%, lên 107,31.
Số trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu hiện đã vượt qua mốc 13 triệu, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, tăng vọt một triệu trường hợp trong năm ngày qua.
Điều này đã dẫn đến nhu cầu đối với đồng Đô la tăng lên khi hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng bị tan dần. Một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, áp dụng lại các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus.
Thúc đẩy thêm lực cầu đối với đồng bạc xanh hôm thứ Ba là những căng thẳng mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai siêu cường toàn cầu, lần này là về tham vọng của Trung Quốc ở Biển Đông.
Đồng Bảng đã bị bán tháo vào thứ Ba, không được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi rất ảm đạm sau cuộc khủng hoảng Covid-19 vào tháng 5 sau khi các biện pháp phong tỏa bắt đầu được giảm bớt.
Tổng sản phẩm trong nước chỉ tăng 1,8% trong tháng 5 sau khi giảm kỷ lục 20,3% trong tháng 4, tháng phong tỏa đầu tiên của Anh. Đây là mức tăng nhỏ hơn mức tăng được dự báo là 5,5%.
Tỷ giá GBP/USD giao dịch thấp hơn 0,1%, còn 1,2538, trong khi tỷ giá EUR/GBP tăng 0,2%, lên 0,9048.
Đồng Euro tăng 0,7% so với đồng Đô la trong tuần này, giao dịch ngay dưới mức cao nhất một tháng đạt được vào thứ Hai.
Đồng Euro “đang củng cố vai trò là đồng tiền được mua nhiều nhất trong G10 trước giai đoạn bận rộn ở khu vực đồng Euro, với cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Hội nghị thượng đỉnh EU về Quỹ phục hồi có thể sẽ làm đồng Euro biến động trong những ngày tới”, Francesco Pesole, chiến lược gia FX tại ING, cho biết trong một lưu ý nghiên cứu.
Tỷ giá EUR/USD tăng 0,1%, lên 1,1346, mặc dù đồng Đô la tăng so với các đồng tiền khác.
Ở những nơi khác, ngân hàng trung ương Ba Lan tổ chức một cuộc họp vào thứ Ba, nhưng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất tham chiếu ngay sau cuộc bầu cử tổng thống.
Tỷ giá EUR/PLN giao dịch cao hơn 0,1%, lên 4,4907.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484