24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Đồng Đô la tăng giá, thị trường tiếp tục lo ngại về Covid-19 tại EU và lạm phát Mỹ

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la tăng giá, thị trường tiếp tục lo ngại về Covid-19 tại EU và lạm phát Mỹ

Ảnh Internet

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, đạt mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng Euro. Chênh lệch trong phản ứng chống COVID-19 của Hoa Kỳ và Châu Âu tiếp tục được nới rộng với các đợt phong tỏa mới và việc triển khai vắc xin bị trì hoãn ở châu lục này.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,04% lên 92,650 vào lúc 9:53 PM ET (1:53 AM GMT), với đồng tiền của Mỹ vẫn rất mạnh sau một đà tăng kéo dài hai ngày.
Tỷ giá USD/JPY tăng 0,20% lên 108,94.
Tỷ giá AUD/USD tăng 0,16% lên 0,7594 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,11% lên 0,6969.
Tỷ giá USD/CNY tăng 0,15% lên 6,5327 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,01% lên 1,3684.
Trong khi đó, châu Âu tiếp tục cuộc chiến chống lại làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ ba. Tuy nhiên, các biện pháp phong tỏa cũng chưa thể khôi phục niềm tin vào triển vọng kinh tế của khu vực, thay vào đó là sự bất bình với việc xử lý COVID-19 của Thủ tướng Angela Merkel.
"Điểm yếu ở châu Âu vẫn là việc triển khai vắc-xin trong bối cảnh các trường hợp nhiễm virus tăng nhanh và các biện pháp hạn chế bị thắt chặt ... Hoa Kỳ vẫn vượt trội so với châu Âu trong quý tới", Giám đốc kinh tế và thị trường của National Australia Bank, Tapas Strickland, cho biết trong một ghi chú.
Ngay cả dữ liệu kinh tế tích cực của ngày thứ Tư cho tháng 3, bao gồm chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất của Đức (PMI) cũng như chỉ số sản xuất và {{ecl-272 | | dịch vụ}} của châu Âu, không thể nâng cao tâm lý của nhà đầu tư. Các đợt phong tỏa gần đây nhất có thể khiến đà tăng này sẽ không giữ được cho đến tháng 4.
Mối lo ngại của nhà đầu tư đã tăng lên, với biến thể B.1.1.7 của Covid-19 gây ra làn sóng nhiễm bệnh vừa qua tại Anh, chiến lược gia Kim Mundy của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết.
Đồng Euro dao động gần mức thấp nhất trong 4 tháng là 1,1809 USD ghi nhận vào trước đó trong phiên giao dịch châu Á.
Trở lại Đại Tây Dương, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhắc lại niềm tin của họ vào sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ trong phiên điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư.
Yellen cho biết bà sẵn sàng cho các ngân hàng mua lại cổ phiếu và trả cổ tức, một ngày sau khi bà nghĩ đến việc tăng thuế để tài trợ cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và các khoản đầu tư khác và đặt ra cảnh báo cho các nhà đầu tư. Powell nói thêm rằng năm 2021 sẽ là một năm "rất, rất mạnh, trong kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất."
Tuy nhiên, lạm phát vẫn là một mối lo ngại đối với các nhà đầu tư, với sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng tạo ra áp lực chi phí cho các nhà sản xuất. Chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của thứ Tư cho biết rằng hoạt động của nhà máy ở Hoa Kỳ đã tăng lên vào tháng Ba.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484