24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Tiến Luật

Đồng Đô la tăng giá so với các đồng tiền có lãi suất thấp hơn

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la tăng giá so với các đồng tiền có lãi suất thấp hơn

Ảnh Internet

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á, giữ vững đà tăng so với các đồng tiền khác có lợi suất thấp hơn, khi thị trường đặt cược vào sự phục hồi kinh tế nhanh hơn từ COVID-19 và khả năng chịu đựng đối với lợi suất trái phiếu cao hơn của Hoa Kỳ đã tăng lên.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã tăng 0,22% lên 91,233 vào lúc 11:56 PM ET (4:56 AM GMT).
Tỷ giá USD/JPY nhích 0,07% lên 106,82.
Tỷ giá AUD/USD giảm 0,19% xuống 0,7754 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,26% xuống 0,7244.
Tỷ giá USD/CNY tăng 0,12% lên 6,4725 và tỷ giá GBP/USD giảm 0,36% xuống 1,3872.
Đồng Đô la tăng vọt lên trên mức cao nhất trong ba tuần đạt được trong đêm và có thể đạt mức cao nhất trong tháng Hai là 91.600, Bên kia bờ Đại Tây Dương, đồng Euro giảm xuống 1,2049 EUR/USD, gần mức thấp nhất trong gần hai tuần.
Các quan chức hàng đầu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bày tỏ lo ngại về sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết ngân hàng trung ương sẽ ngăn chặn sớm sự gia tăng gánh nặng lãi đối với các công ty và hộ gia đình, trong khi François Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Pháp, cho biết một số đợt tăng lợi tức trái phiếu gần đây là không chính đáng và ECB phải đẩy lùi thông qua chương trình mua trái phiếu của nó.
ECB có sự khác biệt rõ rệt về giọng điệu với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Chủ tịch Fed Jerome Powell không tỏ ra lo ngại quá mức về lợi suất trái phiếu tăng và Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin cho rằng sự gia tăng của lợi suất trái phiếu dài hạn cho đến nay có thể là một sự điều chỉnh để tăng trưởng và triển vọng lạm phát mạnh hơn. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic thậm chí đã nói trong tuần trước rằng lợi suất trái phiếu vẫn tương đối thấp.
“Các ngân hàng trung ương tiếp tục đưa ra quan điểm khác biệt về các tín hiệu liên quan đến sự gia tăng gần đây của lợi suất. Fed đang coi đó là một tín hiệu tích cực”, Giám đốc kinh tế và thị trường của Ngân hàng Quốc gia Úc Tapas Strickland cho biết trong một ghi chú.
Ở Châu Á, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) giữ lãi suất của tháng 3 ổn định ở mức 0,10% trước đó trong ngày. Quyết định này phù hợp với kỳ vọng cũng như củng cố định hướng của RBA trong ba năm nữa đưa về lãi suất về mức thấy tương đối.
Một số nhà đầu tư cảnh báo rằng ngân hàng trung ương đã tăng cường mua trái phiếu sau khi thị trường trái phiếu toàn cầu bán tháo, và bất kỳ cảnh báo nào khác về việc lợi suất tăng có thể giới hạn mức phục hồi mới nhất của nó, một số nhà đầu tư cảnh báo.
“Thị trường đã ở trong trạng thái hưng phấn trong một thời gian và mọi người đều nói rằng đồng Đô la sẽ suy yếu do khẩu vị rủi ro gia tăng. Tuy nhiên, giá dầu giảm trong ngày hôm qua, và vàng cũng trượt dốc. Nếu các thị trường hàng hóa thức dậy với thực tế, thì chúng ta có thể thấy một số đà giảm trong các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa”, chiến lược gia FX, giám đốc điều hành của SMBC Nikko Securities Makoto Noji, nói với Reuters.
Trong khi đó, gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất sẽ được Thượng viện Mỹ tranh luận vào cuối tuần, làm tăng thêm hy vọng rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ đang trên cơ sở vững chắc.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484