24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Đồng Đô la suy yếu trong phiên châu Âu, Đồng Bảng tăng giá

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la suy yếu trong phiên châu Âu, Đồng Bảng tăng giá

Đồng Đô la giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu, sau khi dữ liệu thị trường lao động đáng thất vọng làm lu mờ sự lạc quan về đà phục hồi kinh tế nhanh chóng của Hoa Kỳ. Đồng Bảng Anh vẫn mạnh dù doanh số bán lẻ trong tháng 1 ở mức yếu.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 90,483, sau khi giảm 0,4% qua đêm.
EUR/USD tăng 0,2% lên 1,2107, USD/JPY giảm 0,1% ở mức 105,62, trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,4% lên 0,7793 .
Đồng Đô la đã tăng trong vài ngày qua khi lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng khi công bố dữ liệu bán lẻ tích cực, nhưng sự gia tăng bất ngờ về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp như một lời nhắc nhở về tác động của đại dịch đến thị trường lao động.
Tổng cộng 861.000 đơn xin trợ cấp đã được đệ trình trong tuần trước, đạt mức cao nhất trong 4 tuần, so với 765.000 đơn được dự kiến ​​và 848.000 đơn được nộp trong tuần trước.
Trong biên bản cuộc họp chính sách tháng 1, Cục Dự trữ Liên bang đã cảnh báo rằng thị trường lao động sẽ mất thời gian để lấy lại xu hướng tăng và do đó, chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed sẽ được duy trì trong một thời gian dài.
Và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói rõ rằng vẫn cần 1,9 nghìn tỷ Đô la chi tiêu cứu trợ đại dịch, bảo vệ sự cần thiết của kế hoạch kích thích của Tổng thống Joe Biden, bất chấp đà tăng gần đây trong doanh số bán lẻ.
“Điều rất quan trọng là phải có một gói lớn giải quyết vết sẹo này”, Yellen nói trên CNBC hôm thứ Năm. “Cái giá của việc làm quá ít lớn hơn nhiều so với cái giá của việc làm lớn”.
Ở những nơi khác, GBP/USD đã giao dịch tăng 0,1% ở mức 1,3979, với Đồng bảng Anh vẫn duy trì sức mạnh gần đây mặc dù công bố dữ liệu kinh tế rất yếu vào thứ Sáu. Doanh số bán lẻ của Anh đã giảm 8,2% trong tháng 1 trong tháng, mức giảm mạnh hơn nhiều so với dự kiến, ​​do các cửa hàng không thiết yếu bị phong tỏa trở lại do coronavirus.
Đồng Bảng Anh giao dịch gần mức cao nhất trong gần ba năm qua đêm, được hỗ trợ bởi nhận thức rằng chương trình tiêm chủng của Anh sẽ dẫn đến việc nước này thoát khỏi tình trạng bế tắc nhanh hơn so với các nước láng giềng. Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ đưa ra lộ trình gỡ bỏ tình trạng đóng cửa vào thứ Hai.
Ngoài ra, khoản vay của chính phủ Vương quốc Anh đã tăng lên 270,6 tỷ Bảng Anh (378 tỷ USD) trong 10 tháng đầu tiên của năm tài chính. Nước Anh đang đối mặt với mức thâm hụt lớn nhất trong thời bình, trong khi nợ công của nước này hiện đã hơn 100% GDP.
Kathy Lien, nhà phân tích tại BK Asset Management, cho biết: “Tất cả những điều này cho thấy rằng khả năng kháng cự của GBP/USD trong thời gian tới sẽ thấp hơn”.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484