24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Đồng Đô la suy yếu, chịu áp lực bởi sự bế tắc về gói kích thích

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la suy yếu, chịu áp lực bởi sự bế tắc về gói kích thích

Ảnh Internet

Đồng Đô la giảm nhẹ vào đầu ngày thứ Sáu, trong phiên giao dịch tại châu Âu, với sự chú ý vẫn tập trung vào việc thiếu một gói cứu trợ mới để giúp nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi sau khi phải chịu nhưng thiệt hại do coronavirus.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 93,235, tiếp tục chuỗi giảm 7 tuần. USD/JPY giảm 0,1% ở mức 106,84, GBP/USD không đổi ở mức 1,3062 và EUR/USD cũng không đổi ở mức 1,1812, trước dữ liệu GDP của khu vực đồng Euro cho quý thứ hai sẽ được công bố sau đó trong ngày.
Hôm thứ Năm, Hoa Kỳ cho biết số lượng đơn xin thất nghiệp trong tuần qua giảm xuống dưới mốc một triệu, lần đầu tiên kể từ khi bùng phát COVID-19.
Nhưng tin tức đã bị lu mờ bởi thực tế rằng hơn 30 triệu người Mỹ không có việc làm, cũng như việc tạm dừng các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất của Mỹ khi Thượng viện kết thúc phiên họp vào thứ Năm.
Điều này cho thấy rằng cuộc tranh luận cho một gói kích thích mới có thể sẽ kéo dài đến tháng 9, gần đến giai đoạn Washington ngừng hoạt động để chuẩn bị bầu cử quốc gia.
Đồng thời, Hoa Kỳ phải đối mặt với một mùa thu "khủng khiếp" với sự gia tăng hơn nữa số ca nhiễm coronavirus, một nhà dịch tễ học của Trường Y Yale nói với Politico hôm thứ Năm.
“Mùa thu có thể cực kỳ khủng khiếp,” ông Gregg Gonsalves nói, lập luận rằng việc Nhà Trắng xử lý đại dịch trong những tuần gần đây đã khiến Hoa Kỳ không còn được bảo vệ nhiều hơn như hồi tháng 6.
Dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, vào lúc 8:30 AM ET (1230 GMT), sẽ được quan tâm, với các con số dự kiến ​​sẽ tăng lên trong tháng Bảy, mặc dù có thể không bằng mức của tháng Năm và tháng Sáu.
Oxford Economics lưu ý, trong một chia sẻ trên mạng xã hội, rằng công cụ theo dõi phục hồi của họ đã giảm vào tuần cuối cùng của tháng 7, với sự sụt giảm về nhu cầu, sức khỏe và tính di động so với những cải thiện khiêm tốn trên thị trường tài chính, sản xuất và việc làm.
“Cơn sốt sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại rõ ràng đã phai nhạt, với thiết bị theo dõi đã giảm năm lần trong tám tuần qua. Rõ ràng là nền kinh tế sẽ không thể thực sự tiến xa hơn nữa để phục hồi cho đến khi tìm ra giải pháp y tế cho đại dịch”, nhóm dự báo toàn cầu cho biết.
Trong một diễn biến khác, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm tra mức thấp kỷ lục một lần nữa vào đầu phiên giao dịch, khi các báo cáo đưa tin về một cuộc đụng độ giữa các tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp vào thứ Năm. Đến 3 AM ET, đồng Lira ở mức 7,3613 Đô la.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484