Đồng Đô la rời mức thấp nhất phiên Mỹ khi Fed giữ lãi suất không đổi

24HMoney đã kiểm duyệt
Đồng Đô la rời mức thấp nhất phiên Mỹ khi Fed giữ lãi suất không đổi

Đồng Đô la đã rời mức thấp nhất ghi nhận vào cuối phiên Mỹ hôm thứ Tư, nhưng vẫn chịu áp lực sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và báo hiệu sẽ không vội vàng trong việc tăng lãi suất.

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,36%, xuống 96,05, trên mức thấp nhất phiên, 95,61.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang đã quyết định giữ nguyên lãi suất không thay đổi trong khoảng từ 0% đến 0,25% và lãi suất được báo hiệu sẽ vẫn ở mức thấp nhất là 0 đến năm 2022.

"Ủy ban hy vọng sẽ duy trì phạm vi mục tiêu này cho đến khi có niềm tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây và đang trên đà đạt được mục tiêu ổn định tối đa về việc làm và giá cả ", Fed nói.

Fed cũng cam kết tiếp tục mua trái phiếu. Bảng cân đối kế toán của Fed đã mở rộng lên hơn 7 nghìn tỷ Đô la từ khoảng 4 nghìn tỷ Đô la chỉ trong vòng chưa đầy ba tháng.

'Cục Dự trữ Liên bang vẫn cực kỳ thận trọng về tốc độ của sự phục hồi. Các thành viên của FOMC vẫn quan tâm nhiều hơn đến các rủi ro, bao gồm cả giảm phát. Và Quốc hội cần phải có động thái”, Diane Swonk của Grant Thornton nói.

Các chuyên gia cảnh báo, cam kết của ngân hàng trung ương về việc giữ lãi suất thấp trong thời gian dài hơn có thể sẽ tạo áp lực lên đồng Đô la, các chuyên gia cảnh báo. Paresh Upadhyaya, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Amundi Pioneer Asset Management, nói “Fed đang làm nhiều hơn bất cứ thời điểm nào”, theo Reuters. "Điều này cuối cùng là tiêu cực đối với đồng Đô la và tích cực đối với các tài sản rủi ro."

Tỷ giá EUR/USD và GBP/USD, cả hai đều đi theo đà tăng của các các tài sản rủi ro cao hơn, ít thay đổi so với đồng bạc xanh.

pv

investing

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857