24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Đồng Đô la giảm giá khi tâm lý thị trường được hỗ trợ bởi động thái của Fed

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la giảm giá khi tâm lý thị trường được hỗ trợ bởi động thái của Fed

Đồng Đô la giảm giá khi tâm lý thị trường được hỗ trợ bởi động thái của Fed

Đồng Đô la đã giảm giá vào sáng thứ Ba tại châu Á, sau khi Fed thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ bắt đầu mua một loạt trái phiếu doanh nghiệp với phạm vi đa dạng hơn.
Tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên khi Fed đặt mục tiêu bảo đảm cho các công ty được tiếp cận tiền mặt cũng như đảm bảo thanh khoản thị trường nợ trong bối cảnh các tác động kinh tế của virus COVID-19. Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,23% xuống 96,425 lúc 11:40 PM ET (4:40 sáng GMT).
"Đó là một bước ngoặt kịch tính ... dường như củng cố thông điệp rằng bạn không nên và không thể chống lại Fed ở đây, và mọi thứ thực sự diễn ra sau đó", người đứng đầu mảng chiến lược FX của National Australia Bank, Ray Attrill nói với Reuters.
Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,16% lên 107,48, với đồng Yên an toàn ở trong phạm vi đã xác lập từ tháng Tư và cho thấy rằng một số nhà đầu tư đã tỏ ra thận trọng.
"Câu hỏi quan trọng đối với các nhà đầu tư là liệu lợi nhuận thể hiện sự thay đổi trong tâm lý hay chỉ là một viên đạn bọc đường ngắn hạn", chiến lược gia trưởng của CMC Markets, Michael McCarthy, nói với Reuters.
Trong khi đó, các đồng tiền AUD và NZD đã tăng khi tâm lý rủi ro của thị trường tăng lên. Tỷ giá AUD/USD tăng 0,64% lên 0,6962 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,40% lên 0,6498.
Ngân hàng trung ương Úc cũng đã công bố biên bản cuộc họp tháng 6 trước đó trong ngày, biên bản cho thấy suy thoái kinh tế của Úc do COVID-19 không nghiêm trọng như thị trường sợ hãi.
Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,22% xuống còn 7,0729, đảo ngược mức tăng của ngày hôm trước.
Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,52% lên 1,2668, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu thị trường lao động của Anh, được dự kiến phát hành sau đó trong ngày để dự đoán động thái tiếp theo của Ngân hàng trung ương Anh khi công bố quyết định chính sách của mình sau cuộc họp vào thứ Năm.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484