menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Vũ Như Hoa
24HMoney đã kiểm duyệt

Doanh nghiệp Ý quan tâm đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến, năng lượng sạch của Bình Dương

Đây là thông tin được các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư Ý cho biết, tại Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Ý vào Bình Dương, do UBND Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và các đơn vị liên quan tổ chức, vừa diễn ra chiều ngày 26/11.

Tại điểm cầu trực tuyến tại Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Bình Dương đã thông báo tình hình phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa tỉnh thời gian qua. Mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song từ đầu năm đến ngày 15/11/2021, Bình Dương đã thu hút được 64 dự án mới, 24 dự án điều chỉnh vốn và 161 dự án đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2 tỷ USD. Lũy kế đến nay, Bình Dương đã thu hút được 4.011 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ USD.

Riêng về thu hút đầu tư Ý, tại Bình Dương hiện có 8 dự án đầu tư của các DN Ý với tổng số vốn gần 64 triệu USD, đứng thứ 29 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu của nhà đầu tư Ý là: Công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất phụ kiện giày, túi xách thời trang, các mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm khác...

Song song việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Bình Dương cũng tích cực mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương trên nhiều lĩnh vực. Tính đến nay, Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 10 tỉnh, thành phố nước ngoài, trong đó có vùng Emilia –Romagna của Cộng hòa Ý. Mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương đã và đang triển khai có hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Đặc biệt, từ năm 2015, vùng Emilia - Romagna đã thành lập Văn phòng đại diện tại tỉnh Bình Dương nhằm hỗ trợ xúc tiến đầu tư song phương. Ngoài ra, Tổng công ty Becamex cũng ký kết và triển khai hợp tác hiệu quả với Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Emilia –Romagna và vùng Veneto của Ý.

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Bình Dương, phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Mai Hùng Dũng nhấn mạnh, Bình Dương ưu tiên, mời gọi thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực như công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ tài chính, logistics và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp Khoa học Công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Ý.

Phát biểu tại hội nghị, Ngài Enrico Padula - Tổng lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh nhìn nhận, Bình Dương là một trong những địa phương của Việt Nam có sự phát triển vượt bậc về kinh tế-xã hội, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bình Dương vẫn có sự tăng trưởng về kinh tế, thu hút đầu tư FDI. Đặc biệt, chính quyền Bình Dương luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát lần thứ 4.

“Bình Dương đang xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương. Định hướng phát triển của Bình Dương trong tương lai cũng chính là điều mà Chính phủ Ý đang thực hiện với các đối tác châu Âu như tập đoàn CG tại Hà Lan, dưới phương thức hợp tác hai bên đều có lợi trên nền tảng bền vững và phát triển công nghệ, đáp ứng đúng các thách thức của thời điểm toàn cầu hoá hiện nay” - Tổng lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Hơn 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp Ý tham gia Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư

Đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương, tại hội nghị các doanh nghiệp Ý quan tâm đến các lĩnh vực đầu tư như công nghiệp chế biến, chế tạo, logistics, năng lượng sạch, trang thiết bị an toàn cho người lao động… Ông Andrea Geuin - Giám đốc Công ty Bonfiglioli khu vực Đông Nam Á cho biết, công ty có một nhà máy sản xuất các thiết bị tự động hóa ở Bình Dương, có sự tăng trưởng ổn định và có kết quả sản xuất kinh doanh tốt. Thời gian tới, Bonfiglioli sẽ nghiên cứu các ứng dụng di động, phát điện, tua pin năng lượng… để phát triển mở rộng nhà máy. “Công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng nhà máy tại Bình Dương và liên kết với trường đại học để triển khai các dự án của công ty, nhất là các dự án công nghệ cao” - ông Andrea Geuin khẳng định.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Mai Hùng Dũng khẳng định, chính quyền Bình Dương sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư và DN để hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Hiện Bình Dương đang đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, đặc biệt xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ hiện đại để phục vụ các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại