menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

hàng tiêu dùng

Hàng tiêu dùng là hàng hóa được sử dụng bởi các cá nhân và doanh nghiệp, phải thay thế thường xuyên vì chúng đã hao mòn hoặc đã sử dụng hết. Chúng cũng có thể được định nghĩa là các thành phần của sản phẩm cuối cùng đã được sử dụng hết hoặc bị thay đổi vĩnh viễn trong quá trình sản xuất như tấm bán dẫn và hóa chất cơ bản.

Hàng tiêu dùng đôi khi được tách riêng thành các mặt hàng chủ lực tiêu dùng, được nhiều hộ gia đình sử dụng bất kể tình hình kinh tế như thế nào; và người tiêu dùng tùy ý, được mua tùy ý và không cần.

Hàng tiêu dùng có thể được so sánh với hàng lâu bền (đồ bền).

Lưu ý:

- Hàng tiêu dùng đề cập đến các sản phẩm được sử dụng cho cuộc sống hàng ngày (ví dụ: thực phẩm và quần áo) đã được sử dụng hết hoặc cạn kiệt trong quá trình tiêu dùng,

- Các nhà sản xuất hàng tiêu dùng thường được coi là đầu tư an toàn trong bất kỳ môi trường kinh tế nào vì những hàng hóa này phải liên tục được mua lại.

- Các nhà bán lẻ thường kiếm được lợi nhuận kếch xù bằng cách bán hàng tiêu dùng — có thể bao gồm từ hàng hóa thiết yếu không theo chu kỳ đến các mặt hàng tùy ý có nhu cầu thay đổi theo nền kinh tế nói chung.

- Hàng tiêu dùng có thể được phân loại là hàng hóa không bền, có thời gian sử dụng hữu ích ngắn hơn khi so với hàng hóa lâu bền được tiêu dùng .

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại