24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Digiworld: Công tác quan hệ nhà đầu tư, đảm bảo quyền lợi cổ đông được ưu tiên hàng đầu

Chuyên mục: Chứng khoán
Digiworld: Công tác quan hệ nhà đầu tư, đảm bảo quyền lợi cổ đông được ưu tiên hàng đầu

Hãng phát triển thị trường Digiworld (HOSE: DGW) luôn đảm bảo sợi dây liên lạc với cổ đông và nhà đầu tư, ngay cả khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và chặn đứng những tiếp xúc xã hội.

Được thành lập từ năm 1997, Digiworld là một trong những nhà phân phối và phát triển thị trường tiên phong tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết bị công nghệ (ICT). Năm 2017 là thời điểm Digiworld lần đầu bước vào hai ngành hàng mới là sản phẩm chăm sóc sức khỏe (Healthcare) và hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).
Trong những năm gần đây, những cái bắt tay cùng hàng loạt các nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng trải dài trên nhiều lĩnh vực như Xiaomi, HTC VIVE, Seagate, Huawei, Nestlé, Lion,… đã giúp Digiworld ngày càng đa dạng hóa nguồn thu và lấy lại đà tăng trưởng từ sau giai đoạn chững lại 2015-2016.
Không đơn thuần là một nhà phân phối, Digiworld với khả năng cung cấp từ dịch vụ nghiên cứu, phân tích thị trường, triển khai marketing, nhập khẩu và phân phối, cho đến dịch vụ hậu mãi, qua đó, đóng vai trò là nhà phát triển thị trường cho các đối tác là nhà sản xuất, nhãn hàng, thương hiệu.
Năm 2019, Digiworld đạt doanh thu 8,488 tỷ đồng, tăng 43% và lãi sau thuế 163 tỷ đồng, tăng 48% so với năm trước. Đối mặt với bối cảnh kinh doanh đầy thách thức vì Covid-19, hãng phát triển thị trường này vẫn giữ kế hoạch tăng trưởng 20% về doanh thu và 24% về lợi nhuận sau thuế trong năm 2020, hướng đến mốc doanh thu và lợi nhuận kỷ lục kể từ ngày đầu thành lập.
Kết quả kinh doanh của Digiworld tăng trưởng qua từng năm
Doanh thu thuần
Đvt: Tỷ đồng
Digiworld: Công tác quan hệ nhà đầu tư, đảm bảo quyền lợi cổ đông được ưu tiên hàng đầu
Lợi nhuận sau thuế
Đvt: Tỷ đồng
Digiworld: Công tác quan hệ nhà đầu tư, đảm bảo quyền lợi cổ đông được ưu tiên hàng đầu
Nguồn: VietstockFinance
Không chỉ đạt được nhiều thành tựu kinh doanh, Digiworld cũng quan tâm và dành sự ưu tiên hàng đầu đối với công tác Quan hệ nhà đầu tư (IR), bảo vệ quyền và lợi ích cổ đông.
Digiworld luôn đảm bảo rằng cổ đông, nhà đầu tư có thể tiếp cận được thông tin doanh nghiệp một cách đầy đủ, nhanh chóng và chính xác thông qua website thân thiện, các buổi gặp mặt nhà đầu tư định kỳ, công tác IR với các định chế tài chính, đảm bảo quyền lợi của cổ đông và khai thác các kênh truyền thông công chúng.
Trong năm qua, Digiworld cũng tham gia Emerging Vietnam 2019, sự kiện có thể được xem là cầu nối giữa các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam với cộng đồng đầu tư quốc tế.
Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp niêm yết chưa nhận thấy hết tầm quan trọng của IR, phần lớn doanh nghiệp không có bộ phận chuyên trách mà là kiêm nhiệm. Điều này dẫn đến tình trạng công tác IR chỉ là công bố thông tin bắt buộc. Theo đó, thông tin của doanh nghiệp trên website thường sơ sài khiến nhà đầu tư khó tiếp cận thông tin xác thực, dẫn đến doanh nghiệp không thu hút được nhiều nhà đầu tư và khó huy động vốn nếu có nhu cầu.
Đối với Digiworld, sợi dây liên lạc giữa Công ty và cổ đông, nhà đầu tư thông suốt ngay cả trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Theo chia sẻ của đại diện Công ty, việc cập nhật thông tin đến nhà đầu tư đã có một quy trình rõ ràng và cụ thể nên Digiworld không gặp bất ngờ trong việc đáp ứng những nhu cầu này khi có biến động xảy ra. Trong cao điểm mùa dịch, tất cả các cuộc gặp gỡ nhà đầu tư đều được Công ty thực hiện online.
Thanh khoản cổ phiếu và số lượng cổ đông Digiworld tăng qua từng năm nhờ công tác IR hiệu quả
Digiworld: Công tác quan hệ nhà đầu tư, đảm bảo quyền lợi cổ đông được ưu tiên hàng đầu
Nguồn: Digiworld
Nói về hoạt động IR, đại diện Digiworld chia sẻ: “IR ngày nay với chức năng chủ động cung cấp thông tin và phân tích tài chính, không chỉ giúp nhà đầu tư nhận biết đầy đủ về hoạt động và chiến lược doanh nghiệp mà còn tạo cơ sở để họ định giá công ty.
Hoạt động IR tốt giúp doanh nghiệp có được những cổ đông trung thành. Bởi vì khi minh bạch thông tin, doanh nghiệp sẽ được cổ đông tin tưởng, đồng thời thấu hiểu và không quay lưng khi doanh nghiệp gặp khó khăn. Qua đó, giá trị cổ phiếu trên thị trường sẽ được giữ ổn định do nhà đầu tư vững tâm hơn trước thông tin tiêu cực.”
Đại diện Digiworld khẳng định sẽ tiếp tục duy trì các công tác IR đã làm tốt, và cải thiện những điểm còn thiếu sót. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phát triển thêm các kênh tương tác giữa công ty với cổ đông, nhà đầu tư nhằm cung cấp nhiều thông tin hơn, nhanh chóng hơn và kịp thời phản hồi những thắc mắc của nhà đầu tư”.
Thừa Vân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484