Điều tệ nhất mà nhà đầu tư Mỹ có thể làm hiện tại là chốt lời?

24HMoney đã kiểm duyệt
Điều tệ nhất mà nhà đầu tư Mỹ có thể làm hiện tại là chốt lời?

Ảnh Internet

Nếu bạn cảm thấy sự thôi thúc từ việc chốt lời khi thị trường chứng khoán Mỹ đạt đỉnh mới, thì Amanda Agati của PNC Financial vừa gửi một thông điệp dành cho bạn: Hãy cưỡng lại nó.

Theo Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của PNC Financial, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn chưa đạt đỉnh.

“Điều tồi tệ nhất mà khách hàng và nhà đầu tư có thể làm với thị trường hiện tại là bắt đầu bán ra cổ phiếu”, Agati nói trên chương trình “Trading Nation” của CNBC trong ngày thứ Sáu (10/01). “Chúng tôi vẫn nghĩ thị trường sẽ tiếp tục đi lên”.

Nhận định của Amanda Agati được đưa ra sau khi Dow Jones lần đầu vượt ngưỡng 29,000 điểm lần đầu trong lịch sử. Chỉ số này đã tăng 32% kể từ đà giảm lịch sử trong đêm vọng Giáng năm ngoái. S&P 500 đang tăng như vũ bão, leo dốc gần 40% kể từ đêm hôm đó.

“Chúng tôi thực sự có cái nhìn khá tích cực trong năm 2020”, cô nói. “Tôi cho rằng đà tăng hiện tại sẽ chững lại hoặc giảm tốc một chút để các yếu tố cơ bản bắt kịp. Thế nhưng, tôi thực sự nghĩ 2020 sẽ là năm tăng khá mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ”.

Hồi cuối năm 2018, Agati cũng đưa ra nhận định lạc quan. Cô nói với nhà đầu tư đừng bao giờ ngừng tin tưởng vào thị trường con bò bất chấp những biến động mạnh trên thị trường. Lời khuyên của Agati đã mang lại thành quả ấn tượng cho nhà đầu tư. Chứng khoán chạm tới mức kỷ lục trong năm 2019.

“Việc chuyển sang thế phòng thủ quá sớm có thể khiến bạn cảm thấy hối tiếc”, Agati nói thêm. “Chúng tôi có một vài cơ hội để làm điều đó kể từ tháng 12/2018 và đó sẽ là một sai lầm”.

Cô cho rằng năm 2020 sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Agati kỳ vọng, trong nửa đầu năm, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ bị chi phối bởi sự cải thiện của các yếu tố cơ bản và tăng trưởng lợi nhuận. Vào nửa sau năm 2020, sự không chắc chắn xoay quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11/2020 có thể thêm vào yếu tố biến động vào bức tranh cổ phiếu và tạo ra áp lực suy giảm.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ hưởng lợi từ đà tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp và tăng trưởng toàn cầu. Agati ước tính chứng khoán Mỹ có thể tăng 10% vào cuối năm 2020.

“Mặc dù có thể không có tỷ suất sinh lời 30%, nhưng chúng tôi nghĩ chứng khoán Mỹ vẫn có thể có thành quả khá tốt”, Agati cho hay.

Vương Đông (CNBC)

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857