Điều gì thực sự xảy ra khi toàn bộ hệ thống F88 bị công an kiểm tra năm 2023?
Sau 3 năm, Chủ tịch F88 lần đầu lên tiếng về vụ công an kiểm tra toàn hệ thống năm 2023.
Tại buổi roadshow, ông Phùng Anh Tuấn cho biết đợt kiểm tra khi đó được thực hiện trên phạm vi toàn quốc trong bối cảnh cơ quan chức năng siết hoạt động thu hồi nợ của các tổ chức tài chính.
Theo ông Tuấn, cơ quan công an phát hiện 2-3 nhân viên có hành vi nhắn tin, gây áp lực với khách hàng. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra, F88 được xác định không có chủ trương cho phép nhân viên đòi nợ theo cách này, còn quy trình thu hồi nợ của doanh nghiệp vẫn đáp ứng quy định.
Sau sự việc, F88 đã thay đổi quy trình quản trị, yêu cầu nhân viên chỉ sử dụng hệ thống liên lạc của công ty để nhắc nợ nhằm tăng khả năng giám sát và kiểm soát rủi ro.
Đáng chú ý, Chủ tịch F88 thừa nhận: "Cũng may sự việc xảy ra trước IPO. Nếu xảy ra sau khi niêm yết thì sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều."
Hiện F88 đang chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu với giá 71.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến huy động khoảng 1.546 tỷ đồng và đặt mục tiêu IPO trong quý IV/2026. Sau hai ngày mở bán, doanh nghiệp đã ghi nhận lượng đăng ký mua đạt khoảng 14,7% tổng số cổ phiếu chào bán.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
