menu
Điện Kremlin: Có nhiều hơn một tập đoàn phương Tây muốn hiện diện tại thị trường Nga
Nguyễn Thị Phương Huế
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Điện Kremlin: Có nhiều hơn một tập đoàn phương Tây muốn hiện diện tại thị trường Nga

Ngày 24/9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Exxon Mobil không phải là công ty duy nhất muốn quay lại thị trường Nga.

Ngày 24/9, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, thông báo rằng Exxon Mobil không phải là doanh nghiệp duy nhất quan tâm đến việc trở lại thị trường Nga. Theo ông, một số tập đoàn phương Tây khác cũng bày tỏ mong muốn hiện diện tại đây. Peskov nhấn mạnh rằng chính phủ Nga luôn hoan nghênh sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời khẳng định rằng Moscow sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty từ phương Tây.

Tuyên bố này diễn ra trong bối cảnh nhiều công ty đa quốc gia tạm ngừng hoạt động tại Nga sau những lệnh trừng phạt liên quan đến cuộc xung đột Ukraine. Điện Kremlin hiện đang tìm cách khôi phục nền kinh tế và thu hút đầu tư quốc tế sau giai đoạn khó khăn. Sự quan tâm trở lại của các tập đoàn lớn có thể tạo ra những cơ hội mới cho quan hệ thương mại và đầu tư giữa Nga và phương Tây.

Peskov không cung cấp thông tin chi tiết về các tập đoàn cụ thể nào muốn gia nhập thị trường Nga, nhưng khẳng định rằng chính sách mở cửa của Kremlin sẽ hỗ trợ cho quá trình này. Việc các công ty phương Tây trở lại có thể đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng trong quan hệ kinh tế giữa Nga và phương Tây, sau nhiều biến động gần đây.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay