Thủy Tiên

Điện Kremlin: Bất kỳ ai tấn công lực lượng Nga ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu

Chủ đề: Tin quốc tế
Điện Kremlin: Bất kỳ ai tấn công lực lượng Nga ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AP

Ngày 10/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố bất kỳ ai tấn công quân đội Nga sẽ trở thành mục tiêu. Ông Peskov nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công của lực lượng bán quân sự Ukraine buộc quân đội Nga phải đáp trả.

Ông Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Ukraine hạ vũ khí, nói rằng điều này sẽ ngăn chặn các cuộc đụng độ có thể xảy ra.

Điện Kremlin đưa ra cảnh báo trên để đáp trả các động thái của Kiev, khi có một số thông tin nói rằng chính phủ Ukraine phát vũ khí cho dân thường và phóng thích các tù nhân có kỹ năng quân sự để chiến đấu chống lực lượng Nga.

Ngày 24/2, Nga đã triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine với lý do là để bảo vệ người dân ở hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk. Tổng thống Putin giải thích mục tiêu chính của hoạt động quân sự này là "phi quân sự hóa" Ukraine, nhấn mạnh rằng Moscow muốn loại bỏ mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang chỉ tấn công các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine bằng vũ khí và không có mối đe dọa nào đối với dân thường. Trong khi đó, phía Ukraine vẫn thường xuyên tố Nga nhằm vào cả các mục tiêu dân sự ở nước này./.

Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)

VOV

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề