menu
24hmoney
copy link Copy link

Dịch Covid 19 tại Trung Quốc ảnh hưởng tới nền kinh tế Australia

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng, dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại Trung Quốc cũng là một trong những yếu tố chính tác động đến Australia trong năm 2023.

Hôm nay (2/1), Bộ trưởng Ngân khố Australia Jim Chalmers cho biết, làn sóng Covid-19 tại Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tới lực lượng lao động của nước này, vì thế sẽ tác động đến chuỗi cung ứng hàng hóa tại Australia và toàn thế giới. Chính vì vậy, tuy diễn ra tại Trung Quốc song làn sóng Covid-19 tại nước này sẽ tạo ra những rủi ro cho nền kinh tế Australia trong năm 2023.

Ngoài ra, nền kinh tế Australia sẽ tiếp tục bị tác động bởi tình hình tại Ukraine, tạo ra tình trạng thiếu năng lượng và khiến cho giá năng lượng trên thế giới tăng cao, khiến cho các gia đình tại Australia phải chi trả nhiều hơn cho các hóa đơn điện và gas. Theo dự báo, trong 2 năm tới, giá điện và khí gas tự nhiên tại Australia có thể sẽ tăng tới 50%.

Bên cạnh đó, nền kinh tế Australia cũng sẽ bị tác động bởi suy thoái kinh tế ở Anh và một số quốc gia châu Âu và có thể là cả nền kinh tế Mỹ.

Một yếu tố nữa được Bộ trưởng Ngân khố Australia đưa ra sẽ tác động đến nền kinh tế nước này, đó là lãi suất tăng cao. Theo dự đoán, Ngân hàng Dự trữ Australia có thể sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần trước khi giảm, vì thế trong năm 2023, các hộ gia đình ở nước này sẽ tiếp tục phải đối mặt với các khoản nợ vay của ngân hàng.

Và yếu tố cuối cùng có thể tác động đến nền kinh tế Australia trong năm 2023 chính là thiên tai. Việc Australia liên tục phải đối mặt với cháy rừng và lụt lội nghiêm trọng trong những năm gần đây, khiến cho chính phủ Australia cho rằng, đây sẽ tiếp tục là thách thức mà nền kinh tế nước này phải đối mặt.

Bộ trưởng Jim Chalmers cũng cho biết, năm 2023 sẽ là năm khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu và Australia cũng sẽ không miễn nhiễm trước thực tế này. Tuy vậy do tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp, lương bắt đầu tăng, giá hàng hóa xuất khẩu tăng cao nên Australia có thể tự tin nhưng không tự mãn rằng trong năm 2023, nền kinh tế sẽ tăng trưởng, tuy có thể chỉ ở mức thấp./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại