24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Địa ốc khu Đông tiếp tục hút khách

Chuyên mục: Bất Động Sản
Địa ốc khu Đông tiếp tục hút khách

Ảnh Internet.

Thị trường bất động sản luôn có sự dịch chuyển, do đó nhà đầu tư cần nắm bắt các xu hướng lớn để có quyết định 'xuống tiền' thành công. Hiện nay xu hướng bất động sản phía đông, bất động sản tích hợp và bất động sản sinh thái đang nổi bật hơn cả.

Điểm sáng phía Đông
Trong bối cảnh quỹ đất ở TP. HCM và Hà Nội đang ngày càng hạn hẹp, mặt bằng giá cũng ngày càng cao, xu hướng giãn dân ra vùng lân cận đã hình thành mạnh mẽ từ nhiều năm trở lại đây. Theo số liệu của công ty chứng khoán BIDV (BSC), ngoại trừ một số chủ đầu tư vẫn duy trì chiến lược đô thị cao cấp tại TP. HCM và Hà Nội, các đơn vị phát triển lớn đã nhanh chóng nắm bắt được xu thế này khi sở hữu tỷ lệ quỹ đất ở các tỉnh thành khác trên 80%.
Mặt khác, việc chính phủ thúc đẩy giải ngân đầu tư công cũng góp phần đẩy nhanh quá trình dịch chuyển xa bờ của các nhà phát triển bất động sản. Theo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), năm 2020, giải ngân vốn của Bộ GTVT đạt 35,6 nghìn tỷ đồng (tăng 44% so với cùng kỳ) và dự kiến sẽ đạt 46 nghìn tỷ đồng trong năm 2021, tăng 28% so với năm trước. Một số dự án nổi bật được kỳ sẽ giải quyết nút thắt về hạ tầng, kết nối các tỉnh thành cấp 1-2 với các trục trung tâm kinh tế lớn.
"Nơi nào có quỹ đất tốt, nhu cầu khách hàng có, khả năng bán hàng tốt thì chủ đầu tư lớn sẽ vào. Đây là bức tranh dễ thấy ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Lâm Đồng… và xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm 2021", ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho biết.
Trước những động lực đó, bất động sản vùng vệ tinh trở thành điểm đến ưa thích của giới đầu tư, với ưu điểm giá hợp lý và tiềm năng sinh lợi cao. Trong đó nổi bật nhất vẫn là ở khu vực phía Đông thành phố.
Câu chuyện hạ tầng vẫn là động lực tăng trưởng chính tại khu Đông. Trong đó các công trình lớn như Hầm Thủ Thiêm, Cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Cầu Sài Gòn 2, các tuyến đường vành đai, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên… đang tạo nên sức hút lớn. Đặc biệt là dự án sân bay quốc tế Long Thành, với chất lượng và quy mô "khủng", được kỳ vọng sẽ làm "thay da đổi thịt" toàn khu vực.
Địa ốc khu Đông tiếp tục hút khách
TP. Thủ Đức là một trong những động lực chính khiến thị trường phía Đông sôi động
Thị trường được đẩy nhanh khi chất "xúc tác" thành phố Thủ Đức được thành lập, với mục tiêu trở thành đô thị loại I, có tính tương tác và sáng tạo cao, quy mô kinh tế bằng khoảng 7-8% GDP cả nước, đặc biệt chiếm đến 1/3 GRDP của TP.HCM. Khu Đông từ đó trở nên sôi động hơn bao giờ hết, giá đất nhiều nơi ghi nhận mức tăng ấn tượng.
Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs), khu vực tăng giá mạnh nhất năm 2020 là ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, nơi đang hình thành TP. Thủ Đức và sân bay Long Thành. Đáng chú ý, giá đất ở Đồng Nai đã ghi nhận tăng mạnh từ mức 12-14 triệu đồng/m2 lên 22 triệu đồng/m2, thậm chí tại thị trấn Long Thành, có nơi đã tăng đến hơn 100 triệu đồng/m2.
Hai xu hướng lớn khác
Ngoài xu hướng bất động sản phía Đông, để nắm bắt kịp thời những thay đổi của thị trường và ra quyết định đầu tư thành công, nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới hai xu hướng lớn khác.
Trong đó bất động sản tích hợp hay "đô thị trong đô thị" được giới chuyên gia dự báo sẽ là xu hướng dẫn đầu giai đoạn 2021-2022. Theo báo cáo của JLL, trong 4 năm qua số lượng dự án bất động sản tích hợp đã tăng đáng kể. Với tiện ích "tất cả trong một", các dự án bất động sản tích hợp đáp ứng được hầu hết tất cả nhu cầu của cư dân, đón đầu xu thế an cư lạc nghiệp của người ở.
Ngoài ra, sau đại dịch COVID-19, người dân bắt đầu quan tâm đến các vấn đề liên quan sức khỏe, trong đó môi trường sống trở thành mối quan tâm hàng đầu. Từ đây hình thành nên xu hướng "sống xanh", an cư trong môi trường thiên nhiên trong lành, có lợi cho sức khỏe. Bất động sản sinh thái do đó bắt đầu thu hút giới đầu tư.
TRẦN DUONG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484