Địa ốc Đất Vàng ‘vẽ’ dự án ma Dream City để lừa bán cho khách hàng?

24HMoney đã kiểm duyệt
Địa ốc Đất Vàng ‘vẽ’ dự án ma Dream City để lừa bán cho khách hàng?

Trên wesite của Công ty địa ốc Đất Vàng quảng cáo bán dự án Khu dân cư Dream City ở huyện Bàu Bàng. Ảnh chụp màn hình.

Từ khu đất phân lô, tách thửa của người dân, Công ty Cổ phần TM DV XD phát triển địa ốc Đất Vàng đã “vẽ” ra dự án mang tên Khu dân cư Dream City tại huyện Bàu Bàng rồi đem phân lô, rao bán, ký hợp đồng với khách hàng.

Vừa qua, báo điện tử Dân Việt nhận được đơn thư tố cáo của ông T.V.K (quê Đắk Nông, tạm trú Bình Dương) về việc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Vàng (gọi tắt là địa ốc Đất Vàng) có trụ sở tại số 165 Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bán đất nền tại dự án “ma” mang tên Khu dân cư Dream City.

Trong đơn tố cáo, ông K cho biết, ông được nhân viên kinh doanh của Công ty địa ốc Đất vàng giới thiệu bán đất tại dự án Khu dân cư Dream City tại xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo lời khẳng định của nhân viên địa ốc Đất Vàng, dự án Khu dân cư Dream City đã có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, được phép phân lô, có sổ đỏ cho từng nền, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện, khu dân cư đã hiện hữu và đồng thời công ty cam kết là ngay khi ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dựng đất thì sẽ ra văn phòng công chứng làm thủ tục sang tên sổ đỏ.

Trước những lời tư vấn “ngọt ngào” đó, ông K đã đồng ý mua 1 lô đất nền có diện tích 202m2 (có 100m2 thổ cư) với số tiền 1.195.000.000 đồng (một tỷ một trăm chín mươi lăm triệu đồng). Đến ngày 29/9/2019, ông K đã ký hợp đồng thoả thuận đặt cọc 100 triệu đồng với Công ty địa ốc Đất Vàng để mua 1 lô đất tại dự án Khu dân cư Dream City.

Tuy nhiên, sau khi ký thoả thuận đặt cọc, ông K đến dự án để tìm hiểu thì phát hiện khu vực này chỉ là bãi đất trống, không hề có dấu hiệu của việc sắp xây dựng dự án. Sau đó, ông K đến UBND xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng để hỏi thì được cán bộ địa chính của xã cho biết trên địa bàn không có dự án nào mang tên Khu dân cư Dream City. Cảm thấy hoang mang, ông K tiếp tục đến UBND huyện Bàu Bàng hỏi thì cũng nhận được câu trả lời tương tự.

Tiếp đó, ông K đến trụ sở của Công ty Đất Vàng để yêu cầu được cho xem bản đồ quy hoạch dự án Khu dân cư Dream City cùng những giấy tờ pháp lý thì nhận được sự lảng tránh của nhân viên công ty.

Khi ông K yêu cầu được trả lại tiền đặt cọc vì dự án không có thật, các nhân viên của Công ty địa ốc Đất Vàng không đồng ý và ép ông K phải tiếp tục thanh toán số tiền tiếp theo.

“Một dự án không có thật nhưng Công ty địa ốc Đất Vàng đã vẽ ra để lừa bán cho khách hàng, kiểu kinh doanh này không khác gì của địa ốc Alibaba và Công ty Angel Lina, Hoàng Kim Land vừa bị công an bắt giữ”, ông K bức xúc nói.

Liên quan đến vụ việc này, PV đã liên hệ với UBND huyện Bàu Bàng, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương và được các cơ quan này cho biết, trên địa bàn xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng không có dự án nào tên Khu dân cư Dream City được phê duyệt.

Địa ốc Đất Vàng ‘vẽ’ dự án ma Dream City để lừa bán cho khách hàng?

Thoả thuật đặt cọc mua đất tại dự án Khu dân cư Dream City của Công ty địa ốc Đất Vàng ký với khách hàng. Ảnh: V.D

Để thông tin được khách quan, PV tiếp tục liên hệ với ông Lê Văn Thuận - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Vàng và được ông này yêu cầu liên hệ với một người tên Anh Tú, truyền thông của công ty sẽ được cung cấp thông tin.

Trao đổi qua điện thoại, ông Anh Tú thừa nhận khu vực mà công ty đang bán đất nền không phải là dự án. Đại diện truyền thông của địa ốc Đất Vàng nói rằng công ty chỉ là đơn vị môi giới những lô đất của các hộ dân ở xã Trừ Văn Thố nhờ bán giúp.

“Khu dân cư Dream City không phải là dự án, đây là tên gọi của công ty đối với quỹ đất còn lại thôi, không phải là dự án đâu. Đây là khu phân lô tách thửa, đất của người dân gửi nhờ công ty Đất Vàng bán, công ty Đất Vàng đứng ra giao dịch giùm người dân”, đại diện truyền thông Công ty địa ốc Đất Vàng khẳng định.

Mặc dù khẳng định rằng Công ty địa ốc Đất Vàng chỉ bán đất phân lô tách thửa của người dân nhờ bán, thế nhưng trên wesite của Công ty địa ốc Đất Vàng (diaocdatvang.com.vn) lại xuất hiện thông tin quảng cáo rao bán về dự án Khu dân cư Dream City với quy mô 138 nền có diện tích từ 187m2 – 3.386 m2 do Công ty địa ốc Đất Vàng phân phối.

Từ những thông tin tố cáo kèm các tài liệu của khách hàng, cùng với sự khẳng định của chính quyền địa phương, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương và những thông tin mà đại diện Công ty địa ốc Đất Vàng cung cấp, đã có những dấu hiệu mập mờ trong việc vẽ ra dự án "ma" để lừa bán cho khách hàng.

Từ những dấu hiệu trên, rất mong các ngành chức năng tỉnh Bình Dương sớm vào cuộc làm rõ, tránh tình trạng xuất hiện thêm những công ty địa ốc kinh doanh kiểu như Alibaba, Angle Lina hay Hoàng Kim Land mà cơ quan công an vừa bắt giữ.

Văn Dũng

Dân Việt

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857