24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

ĐHCĐ Tài chính Hoàng Huy (TCH): Lợi nhuận tốt nhờ ghi nhận doanh thu BĐS, dự kiến chia cổ tức 10%

Chuyên mục: Chứng khoán
ĐHCĐ Tài chính Hoàng Huy (TCH): Lợi nhuận tốt nhờ ghi nhận doanh thu BĐS, dự kiến chia cổ tức 10%

Sáng 20/6, Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (HoSE: TCH) tổ chức ĐHCĐ thường niên 2020.

Mục tiêu doanh thu 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận 800 tỷ đồng
Theo đánh giá của ban lãnh đạo Hoàng Huy, năm 2019, lĩnh vực ô tô gặp nhiều khó khăn nhưng hoạt động bất động sản của công ty lại thuận lợi khi các dự án hoàn thiện và bắt đầu bàn giao cho khách hàng. Do đó, công ty ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tốt từ bất động sản.
Kết thúc năm tài chính 2019, TCH đạt 2.237 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, tăng trưởng 170% so với năm 2018, nhờ đó lợi nhuận sau thuế tăng tới 123% lên 632 tỷ đồng. Đây là mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất kể từ khi niêm yết của công ty. EPS năm 2019 đạt 1.787 đồng/cổ phiếu, gấp hơn hai lần so với năm trước.
Với kết quả kinh doanh này, công ty quyết chi trả cổ tức 10%, trong đó có 4,5% đã được tạm ứng từ trong năm. Phần còn lại, TCH dự kiến sẽ thanh toán vào tháng 7 - 8 tới đây, số tiền chi trả cổ tức là hơn 194 tỷ đồng.
Với tình hình kinh doanh xe tải và tình hình đầu tư các dự án bất động sản, Hoàng Huy đặt ra kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu đạt 2.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 800 tỷ đồng. Kế hoạch này tăng lần lượt 12% và 4% so với thực hiện năm trước đó; dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 10%.
Đáng chú ý, TCH trình đại hội thông qua các hợp đồng và giao dịch với người có liên quan, trong đó đề nghị cổ đông thông qua cơ chế điều chuyển nguồn tiền giữa các công ty thông qua hình thức hợp đồng vay tiền/cho vay tiền; vay hoặc cho vay bảo lãnh bằng tài sản giữa TCH và các công ty con khi có nhu cầu phát sinh để phục vụ các hoạt động đầu tư.
Hoàng Huy dự định sẽ tham gia góp vốn bổ sung để tăng vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản CRV - đơn vị chuyên quản lý đầu tư phát triển các dự án của Hoàng Huy. Quá trình thực hiện góp vốn có thể 1 hoặc nhiều lần trong năm 2020 - 2021. CRV được thành lập năm 2006, người đại diện theo pháp luật là ông Đỗ Hữu Hậu.
Các nội dung này, HĐQT đều ủy quyền cho ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT Công ty chủ động chỉ đạo phân công Ban điều hành thực hiện.
Tháng 3/2020, Hoàng Huy đã mua thêm 25 triệu cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS) nâng tỷ lệ sở hữu lên 45,7%.
Đối với lĩnh vực xe hơi, Hoàng Huy đang là phân phối dòng xe tải Navistar (Hoa Kỳ), để mở rộng thêm kênh phân phối, Hoàng Huy sẽ thực hiện bán, phân phối các sản phẩm xe ô tô cho công ty liên kết..
Thảo luận tại đại hội
Một cổ đông đề nghị ban lãnh đạo Hoàng Huy cho biết các thông tin báo chí nêu gần đây xung quanh các dự án nhà ở xã hội có ảnh hưởng đến công ty hay không, đặc biệt là các mảnh đất ở Hồng Bàng, Thủy Nguyên (Hải Phòng).
Ông Đỗ Hữu Hậu, Phó tổng giám đốc Hoàng Huy, khẳng định với cổ đông các thông tin đó không chính xác. “Chúng tôi không làm sai, công ty đã có văn bản nói rõ trên website và không có ảnh hưởng gì tới việc thực hiện triển khai các hợp đồng với TP Hải Phòng”.
Liên quan đến thắc mắc của cổ đông về nguy cơ dừng các hợp đồng BT, ông Đỗ Hữu Hậu cho biết, chủ trương dừng các dự án BT chỉ áp dụng với dự án trên kế hoạch, với các dự án đã ký đang triển khai không chịu ảnh hưởng. Hiện các dự án của Hoàng Huy đều đang làm và không bị ảnh hưởng.
Về các dự án đang triển khai, trong năm 2020, Hoàng Huy tập trung một số dự án gồm Hoàng Huy Commerce, New Pruksa, dự án tại số 2a Sở Dầu...
Bùi Trang
Theo ĐTCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484