Tìm mã CK, công ty, tin tức


Đọc nhiều
Bình luận nhiều
Cổ đông nhỏ lẻ có thể thất vọng, nhưng Chủ tịch Hóa chất Đức Giang khẳng định giá cổ phiếu chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố và khuyên nhà đầu tư nên kiên nhẫn, tránh vội vàng mua bán.
Sáng 31/3/2025, Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên tại Hà Nội.
Không còn không khí phấn khởi như năm trước – khi giá cổ phiếu gần chạm đỉnh, kỳ họp năm nay diễn ra trong tâm lý trầm lắng hơn. Sau một năm, DGC giảm gần 17%, khiến nhiều cổ đông lo lắng. Vấn đề này cũng trở thành tâm điểm trong phần thảo luận.
"Có bao nhiêu giữ bấy nhiêu"
Trước băn khoăn của cổ đông, Chủ tịch Đào Hữu Huyền chia sẻ: “Với cổ đông nhỏ lẻ, tôi xin chia buồn. Nhưng thị trường là vậy, giá cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Lời khuyên của tôi là có bao nhiêu giữ bấy nhiêu, đừng vội bán cũng đừng vội mua. Tương lai 5 năm tới, Hóa chất Đức Giang sẽ mạnh hơn”.
Ông Huyền cho biết, tại ĐHĐCĐ năm ngoái, cổ phiếu DGC dao động quanh mức 120.000 đồng/cp, nhưng năm nay chỉ còn khoảng 100.000 đồng/cp dù kết quả kinh doanh không có nhiều thay đổi.
"Có lẽ nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận 4.000 - 5.000 tỷ. Nếu đạt mức đó, giá cổ phiếu mới tăng. Nhưng chúng tôi đã làm hết sức rồi”, ông nói.
Quặng là "linh hồn", bất động sản không phải trọng tâm
Bước sang năm 2025, Hóa chất Đức Giang đặt mục tiêu doanh thu 10.385 tỷ đồng, tăng hơn 5% so với năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế dự kiến giảm hơn 3%, còn 3.000 tỷ đồng.
Doanh nghiệp cũng lên kế hoạch chi 1.200 tỷ đồng cho tổ hợp hóa chất Đức Giang Nghi Sơn, 50 tỷ đồng hoàn thiện nhà máy cồn Đắk Nông, và 40 tỷ đồng nghiên cứu nâng cấp nhà máy Ắc quy Tia Sáng.
Về tài nguyên, ông Huyền nhấn mạnh quặng là "linh hồn" của doanh nghiệp, với hai khai trường 19 và 25 đang khai thác. Hóa chất Đức Giang cũng đang xin mở rộng khai trường 19 và đấu thầu các khu vực 20, 22, 23.
Về bất động sản, công ty triển khai dự án tổ hợp công trình công cộng, trường học và nhà ở Đức Giang với tổng diện tích 5,4 ha, kỳ vọng doanh thu hơn 5.000 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 1.000 tỷ đồng. Dự án nhà ở xã hội tại khu đất 3 ha của Ắc quy Tia Sáng cũng có tiềm năng tương tự.
Tuy nhiên, ông Huyền khẳng định bất động sản không phải trọng tâm: “Chúng tôi làm vì mục đích an cư cho cán bộ, công nhân viên, mang ý nghĩa chính trị hơn là kinh tế. Đất là của chúng ta, chúng ta phải tự làm. Có công ty từng trả 400 tỷ đồng nhưng chúng tôi không bán, thậm chí có trả nghìn tỷ tôi cũng không bán”.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bàn tán về thị trường