24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Đèo Cả (HHV): Đối tác Mỹ muốn đầu tư 5-10% cổ phần

Chuyên mục: Chứng khoán
Đèo Cả (HHV): Đối tác Mỹ muốn đầu tư 5-10% cổ phần

Hiện có một công ty tài chính đến từ California (Mỹ) đã gửi đề nghị mua 5 - 10% cổ phần của CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV - UPCoM) để trở thành cổ đông lớn của Công ty.

Mục đích của họ là tham gia vào công cuộc xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông tại Việt Nam.
Ông Trần Văn Thế - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cho biết, khi làm việc với đối tác là các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc… họ đều có chung một quan điểm là muốn hợp tác và trở thành một cổ đông chiến lược của Đèo Cả.
Theo ông Thế, đây là bước đầu tiên để Đèo Cả có thể huy động vốn nước ngoài thông qua các hình thức như tăng vốn, trái phiếu, hợp đồng BCC đối với các nhà đầu tư, các định chế tài chính quốc tế… nhằm tối ưu hóa lợi nhuận khi thay thế dần các khoản vay tín dụng trong nước có lãi suất khá cao từ 11 - 12%/năm, cải thiện các chỉ số tài chính trong dài hạn.
Trước đó, HHV thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CTCP Đầu tư Vinalog, giá trị chuyển nhượng tối thiểu không thấp hơn 10.000 đồng/CP, nhằm tạo nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh.
Ngoài ra, HHV cũng đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu để đầu tư dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh (hơn 20.000 ngàn tỷ đồng), dự án Hữu Nghị - Chi Lăng (khoảng 7.500 tỷ đồng), dự án Tân Phú Bảo Lộc (khoảng 16.500 tỷ đồng)…
Trên thị trường, trong phiên giao dịch ngày 16/8, cổ phiếu HHV tăng khá tốt và xoay quanh mức giá 21.000 đồng/CP cùng thanh khoản tăng vọt, đạt trên 10 triệu đơn vị.
Phan Hằng
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484