24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Đề nghị Công an điều tra vụ Giám đốc ngân hàng ở Đắk Lắk hủy hoại đất

Chuyên mục: Pháp luật
Đề nghị Công an điều tra vụ Giám đốc ngân hàng ở Đắk Lắk hủy hoại đất

Ảnh Internet

Giám đốc ngân hàng ở Đắk Lắk hủy hoại đất

Ngày 9/8, một lãnh đạo UBND TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, thành phố đã đề nghị công an vào cuộc điều tra vụ ông Phan Ngọc Diễn (45 tuổi, Giám đốc một ngân hàng chi nhánh ở Đắk Lắk) có hành vi hủy hoại đất, không khắc phục. “Kết quả điều tra của công an là cơ sở để thành phố có hướng xử lý theo quy định. Việc khởi tố hay không chúng tôi phải chờ ý kiến của công an”, vị lãnh đạo này nói.
Cùng ngày, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết, Hạt Kiểm lâm TP.Buôn Ma Thuột vừa phối hợp với UBND xã Hòa Thắng kiểm tra hiện trạng đất của ông Diễn tại thôn 6 để xác định ông này có hành vi hủy hoại đất rừng hay không.
Theo đoàn kiểm tra, ông Diễn đã làm thay đổi độ dốc, biến đổi địa hình với diện tích hơn 8.400m2 quy hoạch đất trồng lúa và cây lâu năm (hiện trạng đất trống không có rừng). Trong đó, tại vị trí mương thoát nước giáp ranh đất rừng sản xuất, ông Diễn đã tự ý múc đất, mở rộng mương, đắp đất tạo thành hệ thống đập ngăn nước ở cuối thửa đất số 146, bản đồ số 35, với diện tích khoảng 4500m2.
Hồ sơ thể hiện, ông Phan Ngọc Diễn đã mua nhiều diện tích đất ở thôn 6, xã Hòa Thắng không có xác nhận của cơ quan thẩm quyền. Trong đó, có một số thửa đất quy hoạch đất rừng sản xuất; đất trồng cây lâu năm; đất lúa.
Sau đó, vị này đã san ủi với diện tích đất rất lớn khi chưa được phép của chính quyền địa phương. Vì vậy, UBND tỉnh Đắk Lắk đã 2 lần ra quyết định xử phạt ông Diễn về hành vi hủy hoại đất.
Cụ thể, tháng 5/2020, UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt ông Phan Ngọc Diễn với số tiền 105 triệu đồng vì đã làm biến dạng bề mặt của các thửa đất với tổng diện tích hơn 11.500m2 đất nông nghiệp, rừng sản xuất. Qua đó, yêu cầu ông này “khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm”.
Thế nhưng ông Diễn chẳng những không khắc phục như yêu cầu của UBND tỉnh Đắk Lắk, mà còn tái phạm.
Tháng 5/2021, UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục ra quyết định xử phạt ông Diễn (lần 2) cùng với hành vi hủy hoại đất hơn 6.600m2 với số tiền 60 triệu đồng. Theo đó, ông Diễn đã có đơn khiếu nại về quyết định xử phạt này.
Theo cán bộ địa chính xã Hòa Thắng, ngoài việc không chấp hành quyết định xử phạt của UBND tỉnh, ông Diễn còn dùng dây thép gai rào kín khu vực đất vi phạm, khiến cho việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn. Chính quyền đã thuê flycam để kiểm tra hiện trạng đất, qua đó mới phát hiện ông Diễn chẳng những không khắc phục hậu quả, mà còn hủy hoại thêm diện tích đất.
VŨ LONG
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484