menu
24hmoney
copy link Copy link

Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay

Chủ đề: Hàng hóa
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay vào ngày thứ Tư (07/12), xoá sạch đà tăng kể từ khi cuộc xung đột Nga – Ukraine làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nguồn cung năng lượng toàn cầu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Dầu đã vọt lên gần 140 USD/thùng vào tháng 3/2022, tiến gần mức cao kỷ lục mọi thời đại, sau khi Moscow triển khai “chiến dịch đặc biệt” ở Ukraine.

Thị trường đã giảm dần trong những tháng cuối năm khi các nền kinh tế chuẩn bị cho sự suy giảm tăng trưởng trên toàn thế giới một phần cho chi phí năng lượng tăng cao. Giá dầu giảm trong ngày thứ Tư một phần do dự trữ nhiên liệu tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 2.18 USD (tương đương 2.8%) xuống 77.17 USD/thùng, thấp hơn mức 78.98 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất ghi nhận kể từ đầu năm 2022.

Hợp đồng dầu WTI mất 2.24 USD, tiếp tục giảm so với phiên ngày thứ Ba, xuống 72.01 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất từ đầu năm đến nay.

Đà giảm gần đây đã đi ngược lại với những gì nên là một bối cảnh hỗ trợ cho giá dầu. Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã công bố những thay đổi sâu rộng nhất đối với chế độ chống Covid-19 của họ kể từ khi đại dịch bắt đầu. Dữ liệu cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 11 tăng 12% so với cùng kỳ năm trước lên mức cao nhất trong 10 tháng.

Các quốc gia G7 đã bắt đầu áp đặt mức trần giá để hạn chế xuất khẩu của Nga, điều này có thể khiến quốc gia này giảm sản lượng dầu trong năm tới.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ các sản phẩm tinh chế của Mỹ vọt 6.2 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn rất nhiều so với dự báo tăng 2.2 triệu thùng. Dự trữ xăng vọt 5.3 triệu thùng, cũng cao hơn nhiều so với dự báo tăng 2.7 triệu thùng trước đó.

Dữ liệu nhiên liệu tăng mạnh đã lấn át mức giảm 5.2 triệu thùng của dự trữ dầu thô tại Mỹ. Viện Xăng dầu Mỹ (API) báo cáo dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 6.4 triệu thùng.

Trong khi đó, ít nhất 20 tàu chở dầu xếp hàng ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt với nhiều sự chậm trễ để đi từ các cảng Biển Đen của Nga đến Địa Trung Hải khi các nhà khai thác tuân thủ các quy tắc bảo hiểm mới của Thổ Nhỉ Kỹ được bổ sung trước khi mức trần giá của G7 áp cho dầu Nga.

Nhật báo Vedomosti đưa tin vào ngày thứ Tư rằng Nga đang xem xét các lựa chọn bao gồm cấm bán dầu cho một số quốc gia để chống lại mức trần giá mà phương Tây áp đặt.

Tuy nhiên, những cảnh báo từ các ngân hàng lớn của Mỹ về khả năng suy thoái vào năm tới vẫn gây áp lực.

An Trần (Theo CNBC)

fili

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại