24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Minh Chánh Pro
Vàng có khuynh hướng tăng giá trong dài hạn, và đặc biệt tăng cao khi có biến động.

Đầu tư vàng ngắn hạn, dùng đòn bẩy, có khả năng thua cao

Chuyên mục: Chuyên gia
Đầu tư vàng ngắn hạn, dùng đòn bẩy, có khả năng thua cao

Ảnh Internet

Vàng là một tài sản có giá trị, có tính thanh khoản tương đương tiền, và có khuynh hướng tăng giá trong dài hạn. Danh mục tài sản của các nhà đầu tư cá nhân nên có 5% - 10% vàng.

Không nên sa vào mua bán
Những nhà đầu tư kinh doanh vàng ngắn hạn, kinh doanh vàng trên sàn đa số là thua lỗ. Sự thất bại về tiền bạc của những nhân vật ngân hàng cợm cán như Bầu Kiên ngân hàng ACB, ông Bình ngân hàng Đông Á, và một số ông bà chủ ngân hàng khác …ít nhiều đều có liên quan đển việc buôn vàng tài khoản với thế giới. Người thì mua lên (mua giá thấp chờ giá lên cao để bán ra đóng trạng thái), người thì đánh xuống (bán giá cao, chờ giá thấp mua vào để đóng trạng thái)…và tất cả đều thua lỗ nặng,
Trong ngắn hạn, giá vàng nhảy hoàn toàn ngẫu nhiên. Gần như không ai đoán được. Thông thường, thì trước khi lên giá, nó sẽ có vài cơn xuống giá để “xử”, hù doạ những người mua vào. Trước khi xuống giá, nó sẽ có vài cơn sóng lên giá để “xử”, hù doạ những người bán xuống.
Do vậy nhà đầu tư nghiệp dư chỉ nên đầu tư vàng lâu dài. Không nên sa đà vào mua mua bán bán.
Tỷ xuất lợi nhuận thấp
Giả sử chúng ta mua vàng vào năm 2000: giá 300 USD/ounce, năm 2019 bán với giá 1,500 USD chúng ta đạt lãi suất 8.84/năm.
Giả sử chúng ta mua vàng vào năm 2005: giá 450 USD/ounce, năm 2019 bán với giá 1,500 USD chúng ta đạt lãi suất 8.98/năm.
Đây là lãi suất tính theo tiền USD.
Rất tiếc, tôi không có lịch sử giá vàng Việt Nam để tính tỷ suất lợi nhuận theo đồng Việt Nam.
Những rủi ro: mất vốn, giảm vốn, thanh khoản là khá thấp trong đầu tư vàng.
Vì thế người dân, những nhà đầu tư nghiệp dư, bán chuyên, nên có tỷ lệ 5% - 10% vàng trong danh mục đầu tư dài hạn của mình.
LMC
FB Lâm Minh Chánh
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484