24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Dầu tăng giá khi kho dự trữ của Mỹ giảm nhưng thị trường vẫn lo ngại về Covid-19

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu tăng giá khi kho dự trữ của Mỹ giảm nhưng thị trường vẫn lo ngại về Covid-19

Dầu tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, được thúc đẩy bởi kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm, củng cố kỳ vọng rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ vượt xa tốc độ tăng cung. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu đã hạn chế mức tăng của chất lỏng màu đen.

Dầu Brent tương lai tăng 0,65% lên 74 Đô la vào lúc 11:26 PM ET (3:26 AM GMT) sau khi giảm 2 cents trong phiên trước, lần giảm đầu tiên trong sáu ngày. WTI tương lai tăng 0,77% lên 72,20 Đô la, đảo ngược mức giảm 0,4% vào thứ Ba.
Dữ liệu kho dự trữ dầu thô được công bố vào thứ Ba từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức giảm 4,728 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 7. Các dự báo do Investing.com tổng hợp đã dự đoán mức giảm 3,433 triệu thùng, trong khi mức tăng 806.000 thùng đã được báo cáo trong tuần trước nữa.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sẽ được công bố vào cuối ngày.
Nhà phân tích Edward Moya của OANDA cho biết: “Hầu hết các nhà kinh doanh năng lượng đều không bị bối rối trước mức tăng của tuần trước, vì vậy thị trường kỳ vọng EIA sẽ xác nhận lượng tồn kho tiếp tục xu hướng giảm”.
Dữ liệu API cũng cho biết xăng tồn kho đã giảm 6,226 triệu thùng.
“Hoa Kỳ vẫn đang trong mùa lái xe cao điểm và mọi người đang cố gắng tận dụng tối đa mùa hè này,” Moya nói trong ghi chú của mình.
Tồn kho toàn cầu dự kiến ​​sẽ thắt chặt trong thời gian còn lại của năm 2021 khi các nước chủ chốt trên thị trường tiếp tục phục hồi kinh tế từ COVID-19. Tuy nhiên, số lượng gia tăng các trường hợp liên quan đến biến thể Delta của vi rút đã khiến nhiều quốc gia phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế và chất lỏng màu đen đang hướng đến ghi nhận tháng giảm thứ hai kể từ tháng 10 năm 2020.
Các nhà lọc dầu, đang kiếm được một số lợi nhuận tốt nhất của họ trong nhiều năm, tiếp tục bị thách thức bởi số lượng các trường hợp nhiễm mới COVID-19 ngày càng tăng và tác động của nó đối với triển vọng nhu cầu nhiên liệu. Những lo ngại rằng sự suy yếu về nhu cầu có thể dẫn đến lượng dự trữ tăng lên và tỷ suất lợi nhuận bị siết lại đang cản trở mong muốn kiếm tiền của các nhà chế biến.
“Rủi ro lớn nhất đối với giá dầu vẫn là biến thể Delta của COVID-19, với nhiều quốc gia vẫn phải đối mặt với sự bùng phát của chúng”, Suvro Sarkar, người đứng đầu lĩnh vực năng lượng của DBS Bank Ltd., nói với Bloomberg.
Tuy nhiên, “Nhu cầu của Mỹ và châu Âu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong thời điểm hiện tại, ”ông nói thêm.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484