24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung
Giá dầu Brent tương lai có thể duy trì gần mốc 45 USD nhưng tỏ ra bi quan về một đợt tăng giá nữa trong ngắn hạn.

Dầu tăng giá, được hỗ trợ bởi những nỗ lực cắt giảm nguồn cung

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu tăng giá, được hỗ trợ bởi những nỗ lực cắt giảm nguồn cung

Ảnh Internet

Dầu đã tăng giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á, dự kiến ​​ghi nhận tuần tăng giá thứ ba liên tiếp, do được thúc đẩy bởi nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất.

Dầu Brent tương lai tăng 0,33% lên 45,05 USD vào lúc 12:19 AM ET (5:19 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,28% lên 42,94 USD. Cả hai loại dầu đều giảm trong phiên trước do dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Năm cho thấy hơn một triệu đơn đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghệp lần đầu đã được nộp trong tuần qua.
Sau cuộc họp của ủy ban giám sát cấp bộ trưởng chung vào thứ Tư, OPEC + tiếp tục tập trung vào việc tuân thủ của các thành viên đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng, đặc biệt tập trung vào các thành viên chưa tuân thủ, những quốc gia này có thể phải đối mặt với việc cắt giảm sản lượng bù 2,31 triệu thùng hàng ngày.
“Họ đang thực sự tập trung vào sự tuân thủ của các thành viên OPEC. Họ đã kêu gọi Iraq và Nigeria. Tất cả những điều đó đều hỗ trợ giá dầu”, Giám đốc đầu tư, Louis Crous, của BetaShares Capital nói với Reuters.
Một báo cáo nội bộ của OPEC + cho biết nhu cầu dầu được dự báo sẽ giảm 9,1 triệu thùng / ngày (bpd) vào năm 2020, giảm thêm 100.000 so với dự báo trước đó.
Nhưng báo cáo cảnh báo rằng nhu cầu có thể giảm đến 11,2 triệu thùng / ngày nếu đợt lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai tấn công các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu trong nửa cuối năm.
“Kỳ vọng của tôi là nhu cầu sẽ tiếp tục phục hồi dù khó khăn”, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của National Australia Bank (OTC: NABZY), Lachlan Shaw, nói với Reuters.
Một số nhà đầu tư dự đoán rằng giá dầu Brent tương lai có thể duy trì gần mốc 45 USD nhưng tỏ ra bi quan về một đợt tăng giá nữa trong ngắn hạn.
“Rất khó để thấy được sự thuyết phục. Từ góc độ mùa vụ, bạn có thể dự đoán mọi thứ sẽ suy yếu một chút”, Shaw nói thêm.
Trong khi đó, các khách hàng tại Trung Quốc được cho là đã thuê khoảng 19 tàu chở dầu trong tháng 9 để vận chuyển một đơn đặt hàng kỷ lục khoảng 37 triệu thùng dầu của Mỹ đến Trung Quốc. Nếu đơn đặt hàng được đặt theo kế hoạch, nó sẽ phá vỡ kỷ lục 35,2 triệu thùng của tháng 5 và là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang tăng cường mua để đáp ứng các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa hai nước.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484