24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Dầu giảm giá, thị trường lo ngại dịch bệnh sẽ làm giảm triển vọng nhu cầu

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu giảm giá, thị trường lo ngại dịch bệnh sẽ làm giảm triển vọng nhu cầu

Internet.

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á nhưng vẫn ít thay đổi ngay cả khi số lượng trường hợp COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu tiếp tục làm mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai giảm 1,16% xuống 72,59 USD lúc 1:31 AM ET (5:31 AM GMT) sau khi chuyển sang hợp đồng ngày 21 tháng 10 vào ngày 25 tháng 7 năm 2021. {{8849 | WTI tương lai} } giảm 1,25% xuống 71,17 USD.
“Chúng tôi đã thấy một phản ứng thái quá trên thị trường vào thứ Hai tuần trước, và giống như tất cả các sự điều chỉnh kỹ thuật khác cho đến nay, sự suy thoái của dầu thường được chứng minh là chỉ tồn tại trong thời gian ngắn ...”, chuyên gia kinh tế của ngân hàng OCBC, Howie Lee, nói với CNBC.
Tuy nhiên, số ca nhiễm mới COVID-19 liên quan đến biến thể Delta ngày càng tăng đã khiến các quốc gia như Thái Lan và Việt Nam áp đặt lệnh giới nghiêm. Tại Đức, nhiều khả năng sẽ có những biện pháp hạn chế cứng rắn hơn đối với những người chưa được tiêm chủng.
Cố vấn y tế của Nhà Trắng Hoa Kỳ Anthony Fauci cũng cảnh báo rằng quốc gia này đang đi "sai hướng" trong việc đối phó với làn sóng mới nhất của các trường hợp COVID-19.
Trung Quốc, một nhà nhập khẩu dầu thô lớn, đang phải đối phó với số ca COVID-19 ngày càng tăng cùng với lũ lụt nghiêm trọng gần đây ở các vùng của đất nước. Bắc Kinh cũng đang ngăn chặn việc lạm dụng hạn ngạch nhập khẩu, kết hợp với giá dầu thô cao hơn, có thể khiến tăng trưởng nhập khẩu dầu của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ vào năm 2021. Tuy nhiên, tỷ lệ lọc dầu dự kiến ​​sẽ tăng trong nửa cuối năm của Năm 2021.
Sự gia tăng mới nhất số ca nhiễm mới COVID-19 cùng với dự kiến ​​sẽ tăng nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ (OPEC +) bắt đầu từ tháng Tám. Điều này có thể có nghĩa là một thị trường đầy biến động đang chờ ở phía trước.
Các cuộc đàm phán để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran đã bị hoãn lại đến tháng 8. Mỹ cũng đang xem xét cắt giảm việc bán dầu của Iran cho Trung Quốc để chuẩn bị cho khả năng các cuộc đàm phán sẽ không thành hiện thực.
Trong khi đó, các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 7 giàn lên 387 trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, Baker Hughes Co. cho biết hôm thứ Sáu.
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484