24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Dầu giảm giá khi thị trường lo ngại về nhu cầu nhiên liệu

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu giảm giá khi thị trường lo ngại về nhu cầu nhiên liệu

Ảnh Internet

Dầu giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, tiếp tục đà giảm của ngày thứ Hai do thị trường lo ngại về đà phục hồi mong manh của kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai giảm 0,77% xuống 70,94 USD lúc 11:37 PM ET (3:38 AM GMT), nhưng vẫn trên mốc 70 USD. WTI tương lai đã giảm 0,74% xuống 68,72 USD.
Sự lo lắng của nhà đầu tư càng tăng cao khi dữ liệu thương mại từ Trung Quốc được công bố vào thứ Hai. Nhập khẩu đã tăng 51,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 5, thấp hơn mức 51,5% trong dự báo do Investing.com đưa ra và thấp hơn mức tăng trưởng 43,1% của tháng 4.
"Nhập khẩu dầu của Trung Quốc ở mức thấp nhất trong 5 tháng ... có xu hướng khẳng định sự suy yếu ở thị trường châu Á", giám đốc hợp đồng năng lượng tương lai Bob Yawger của Mizuho Securities nói với Reuters.
Các nhà đầu tư cũng chờ đợi kết quả của các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và có khả năng bổ sung nguồn cung dầu thô của Iran vào nguồn cung toàn cầu. Các cuộc thảo luận dự kiến ​​sẽ tiếp tục tại Vienna vào ngày 10 tháng 6.
Chất lỏng màu đen đã chứng kiến ​​sự phục hồi trong những tuần gần đây, với giá dầu Brent tương lai tăng gần 40% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại. Sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu tăng lên khi một số quốc gia ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 giảm và triển khai các chương trình tiêm chủng.
Cũng thúc đẩy giá cả là việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) nhắc lại quyết định hạn chế nguồn cung tại cuộc họp hồi đầu tháng.
Tuy nhiên, sự lạc quan đã bị suy giảm bởi làn sóng COVID-19 mới ở các nước như Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484