24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Dầu giảm giá khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục, đe dọa lực cầu

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu giảm giá khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục, đe dọa lực cầu

Ảnh Internet

Dầu giảm giá khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục, đe dọa lực cầu

Dầu giảm giá vào sáng thứ Hai ở châu Á, tiếp tục đà giảm từ tuần trước. Các nhà đầu tư lo ngại về lực cầu khi các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt quá mười triệu và số ca tử vong đã vượt quá nửa triệu vào ngày 29 tháng 6, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Dầu Brent tương lai giảm 1,86% xuống còn 40,17 USD lúc 12: 59AM ET (04:59 AM GMT) và dầu WTI tương lai cũng giảm 2,10% xuống còn 37,69 USD.
Số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng mạnh tại Hoa Kỳ. Một số tiểu bang đạt mức cao kỷ lục. Chỉ có hai tiểu bang - Connecticut và Rhode Island, báo cáo sự sụt giảm trong các trường hợp nhiễm mới so với tuần trước.
Châu Á cũng ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ số ca nhiễm bệnh ở các quốc gia như Indonesia, Philippines và Ấn Độ. Tại Ấn Độ, số ca nhiễm Covid-19 gia tăng với tốc độ nhanh kỷ lục. Ấn Độ hiện ghi nhận 9,906 trường hợp nhiễm mới tính đến ngày 29 tháng Sáu.
Trong khi đó, các công ty lọc dầu lớn thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc bao gồm China Petroleum & Chemical Corporation, PetroChina., Cnooc và Sinochem Group được cho là đang thảo luận để thành lập một nhóm mua dầu thô để tăng sức mạnh thương lượng tập thể và tránh các cuộc chiến đấu thầu. Mặc dù các cuộc thảo luận vẫn chưa được công khai và đang diễn ra, đề xuất này được cho là đã giành được sự ủng hộ của chính quyền trung ương Trung Quốc và các cơ quan giám sát ngành công nghiệp này.
Nếu thành hiện thực, nhóm này sẽ là sáng kiến ​​mua sắm chung mới nhất trong lĩnh vực hàng hóa của Trung Quốc kể từ năm 2003 và có thể làm tăng mạnh ảnh hưởng của Trung Quốc trong thị trường dầu mỏ.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484