24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Bảo Toàn
Bất chấp dịch bệnh thì đất nền vẫn là kênh đầu tư sáng giá thời điểm này.

Đất nền vùng ven “hút mạnh” dòng vốn đầu tư

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đất nền vùng ven “hút mạnh” dòng vốn đầu tư

Đáp ứng tốt nhu cầu an cư và đầu tư khiến đất nền vùng ven “miễn nhiễm” với dịch COVID-19 và vẫn hút mạnh dòng vốn đầu tư bất chấp khó khăn.

Đất nền vùng ven “hút mạnh” dòng vốn đầu tư
Đất nền vùng ven “hút mạnh” dòng vốn đầu tư
Dự án khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng tại trung tâm TP. Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) vẫn đạt mức giao dịch ấn tượng
Theo các chuyên gia phân tích, sở dĩ phân khúc đất nền vùng ven “hút hàng” ngoài sở hữu các yếu tố như: Giá mềm, tính thanh khoản cao, biên độ lợi nhuận hấp dẫn, tiềm năng tăng giá được bảo đảm theo thời gian…còn được săn đón do tâm lý sở hữu đất truyền thống của người dân Việt Nam, nên đây là kênh đầu tư an toàn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.
Xuất phát từ nhu cầu thực của dân đầu tư và khách hàng có nhu cầu an cư nên hoạt động mua bán đất nền vẫn đang được diễn ra, bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở các thị trường vệ tinh.
Giao dịch bất động sản trong ba tháng đầu năm 2020 có thể chậm lại vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Tuy nhiên, các BĐS có pháp lý minh bạch vẫn giao dịch tốt, Phân khúc đất nền vùng ven vẫn tiếp tục là kênh đầu tư thu hút người mua.
Đặc biệt, trong thời kỳ khan hiếm nguồn cung vẫn tiếp diễn, sản phẩm đất nền tại những khu vực có tiềm năng tăng giá vẫn hút mạnh dòng vốn đầu tư. Ở thị trường Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai…hoạt động giao dịch mua bán đất nền vẫn khá sôi động ở một số dự án, đặc biệt ở các dự án quy mô lớn, hạ tầng đang hoàn thiện thu hút nhà đầu tư. Nhiều giao dịch thành công đã diễn ra giữa mùa dịch. Đáng nói, chính trong dịch bệnh, cơ hội lại thuộc về các NĐT nhạy bén bởi nhận được “chiết khấu” mạnh tay từ phía chủ đầu tư.
Mới đây, một dự án được đưa ra thị trường từ năm 2019 của Bình Phước vẫn thu hút mạnh mẽ giới đầu tư ngay thời kỳ nhạy cảm giữa đại dịch COVID-19. Theo thông tin ghi nhận, dù đã mở bán đợt 6 nhưng dự án khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng tại trung tâm TP. Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) vẫn đạt mức giao dịch ấn tượng với hầu hết các sản phẩm nhà phố và đất nền có mức giá từ 1,8 – 3 tỷ đồng công bố đều được giao dịch thành công.
Đất nền vùng ven “hút mạnh” dòng vốn đầu tư
Hoạt động mua bán đất nền vẫn đang được diễn ra, bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở các thị trường vệ tinh
Tiếp đà thành công của lễ mở bán, Cát Tường Phú Hưng tiếp tục công bố mở bán đợt 7 với mức giá chỉ 14,9 triệu/m2. Cùng “chiết khấu” mạnh tay cho nhà đầu tư, theo đó, hàng tuần khách hàng sẽ có cơ hội được nhận xe Honda Future 2020, miễn phí lên đến 10 năm thuê ki-ốt tại khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim, khu kinh tế đêm đầu tiên tại TP. Đồng Xoài, gói VLXD lên đến 100 – 150 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Song song với đó là chương trình thanh toán cực kỳ hấp dẫn, khách hàng chỉ cần thanh toán 50% phần còn lại trả dần trong 2 đến 5 năm.
Đặc biệt, đây là dự án hiếm hoi tại phân khúc đất nền thực hiện tốt cam kết với khách hàng về tiến độ hạ tầng và pháp lý. Được biết, hiện 100% sản phẩm đã có giấy CNQSDĐ và đã hoàn thành 85% hạ tầng sau 1 năm triển khai xây dựng nên rất được nhà đầu tư ưu ái.
Dù chịu nhiều tác động của thị trường, nhưng nhiều chuyên gia đánh giá ở một khía cạnh nào đó, đây lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi, đầu tư trong giai đoạn này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Những người có nhu cầu ở thực còn có cơ hội để mua được BĐS với giá cả hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.
Theo thống kê năm 2020 không có quá nhiều nguồn cung, thị trường chắc chắn sẽ nhận được các sản phẩm có thời gian chuẩn bị kỹ càng hơn nhiều so với trước kia, đây là cơ hội cho nhà đầu tư cũng như chủ đầu tư có dự án.
Giới phân tích cũng cho rằng, đất nền sẽ là sản phẩm đầu tư sáng giá thời điểm này, tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý đến các yếu tố: uy tín chủ đầu tư, tiện ích, quy hoạch hạ tầng, vị trí…và đặc biệt là tính pháp lý của dự án để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn đầu tư.
Nhật Minh
diendanbatdongsan

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665