24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Đạt kết quả cao trong tháng 1, PVN vẫn lo dịch cúm và giá dầu ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh

Đạt kết quả cao trong tháng 1, PVN vẫn lo dịch cúm và giá dầu ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh

Ảnh Internet

Những diễn biến của dịch cúm nCoV gây ảnh hưởng tới hoạt động thường nhật của thị trường lớn nhất thế giới là Trung Quốc khiến giá dầu thế giới diễn biến bất thường cũng làm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quan ngại cho các hoạt động của mình.

Năm 2020 là năm thứ năm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035. Việc thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2020 góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thách thức để đẩy nhanh phát triển kinh tế đi đôi với với việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tiếp tục thực hiện mạnh mẽ tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và nâng cao đời sống nhân dân. Ý thức điều này, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.
Trong tháng 1/2020, mặc dù là tháng có Tết Nguyên đán Canh Tý với thời gian nghỉ dài ngày, song mọi hoạt động của Tập đoàn được duy trì, diễn ra bình thường. Với sự nỗ lực và tập trung cao độ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra các chỉ tiêu sản xuất và tài chính.
Cụ thể, công tác khai thác dầu khí tháng 1 thực hiện theo đúng kế hoạch, vượt 8,5% kế hoạch tháng; sản xuất đạm đạt 147.300 tấn, vượt 2,5% kế hoạch tháng; sản xuất xăng dầu đạt 1,201 triệu tấn, vượt 5,3% kế hoạch tháng.
Tổng doanh thu toàn Tập đoàn tháng 1 ước đạt 66.300 tỷ đồng, vượt 16,2% kế hoạch tháng. Nộp ngân sách Nhà nước đạt 8.300 tỷ đồng, vượt 17,1% kế hoạch tháng.
Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, công tác an ninh, an toàn trên các công trình dầu khí được đảm bảo; các nhà thầu dầu khí, các đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tập đoàn.
Tuy nhiên, dự báo tình hình trong nước và thế giới tháng 2 cũng như trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn bởi những rủi ro bất định từ thị trường, dịch bệnh, thiên tai,… cùng với giá dầu thế giới biến động khó lường. Những yếu tố này tác động không thuận lợi tới kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn nói riêng cũng như kinh tế trong nước và thế giới nói chung.
Trước tình hình đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã Chỉ thị yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác dự báo, chủ động ứng phó với các diễn biến của thị trường trước tác động tiêu cực của dịch bệnh do nCoV gây ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại cũng như tận dụng cơ hội để có kế hoạch sản xuất và tiếp cận thị trường một cách kịp thời và hợp lý.
Thực hiện tiết giảm chi phí để tối đa hóa lợi nhuận, cụ thể là: chi phí quản lý, chi phí sản xuất, chi phí bán hàng… Rà soát danh mục vật tư dự phòng chiến lược, có giải pháp chia sẻ vật tư dự phòng giữa các nhà máy có chung công nghệ và nhà sản xuất để giảm tối đa lượng vật tư tồn kho và tăng hiệu quả sử dụng vốn.
Hoàng Nam
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484