Đào 'má hồng' Đà Lạt giá hàng chục triệu vẫn đắt hàng

Chủ đề: Hàng hóa
Đào 'má hồng' Đà Lạt giá hàng chục triệu vẫn đắt hàng

Check in tại thung lũng Hoa đào Mười Lời dịp giáp Tết.

Loại đào ghép mang tên “má hồng” Đà Lạt đang được khách hàng ưa chuộng với giá cho thuê chưng Tết từ 2-20 triệu đồng/gốc; giá bán hàng chục triệu đồng mỗi gốc, đặc biệt đào “cổ thụ” có khi lên đến 50 triệu đồng/gốc.

Đào “má hồng” là loại đào lai, được ghép từ gốc cây đào rừng của Đà Lạt với mầm của các loại hồng đào, liễu đào, bích đào, bạch đào… có nguồn gốc từ làng đào Nhật Tân (Hà Nội).

Người đầu tiên thành công trong việc chiết ghép nhân vô tính cây đào Nhật Tân với đào Đà Lạt để cho ra loài mới (đào “má hồng”) là cố nghệ nhân Mười Lời (Phường 4, TP.Đà Lạt).

Đào “má hồng” không chỉ đẹp hơn mà còn sống lâu hơn, chống chọi sâu bệnh tốt hơn. Loại đào lai này cho hoa kép với khoảng 25 cánh, đẹp hơn hẳn hoa đơn 5 cánh của đào Đà Lạt; độ bền của hoa kéo dài cả tháng, gấp đôi đào Đà Lạt. Thân đào là những cây đào rừng hàng chục năm tuổi đã được thuần hóa nên trông khá cổ, dáng thế đẹp và rất độc đáo, không đụng hàng.

Di sản của nghệ nhân Mười Lời để lại là Thung lũng hoa đào với hàng trăm gốc tại TP.Đà Lạt, được xác lập kỷ lục “Thung lũng hoa đào đầu tiên tại miền Nam”, địa điểm check in nổi tiếng ở Đà Lạt mỗi dịp giáp Tết.

Anh Bùi Văn Sang, chủ nhân hiện tại của Thung lũng Hoa đào Mười Lời, cho biết vườn có 700 gốc, hầu hết đều đang kết nụ, đơm bông, được cho thuê chưng Tết với giá từ 2 – 20 triệu đồng. Riêng Khách sạn Ngọc Lan (Đà Lạt) thuê 3 cây với giá từ 5 – 20 triệu đồng. Các doanh nghiệp thường thuê cây có hoa màu đỏ, còn hộ gia đình thường chuộng cây có hoa màu hồng.

Đào 'má hồng' Đà Lạt giá hàng chục triệu vẫn đắt hàng

Các doanh nghiệp chuộng cây cho hoa màu đỏ..

Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có khoảng 5-6 khu vườn khác cũng chiết ghép, trồng đào “má hồng”, quy mô vài trăm gốc mỗi vườn.

Đào được cho thuê trong vòng 1 tháng (từ ngày 15 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày 15 tháng Giêng năm Canh Tý) với giá mỗi gốc từ 2 triệu đồng trở lên; còn giá bán từ 5-7 triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi gốc, đặc biệt đào “cổ thụ” có khi lên đến 50 triệu đồng/gốc.

Đào 'má hồng' Đà Lạt giá hàng chục triệu vẫn đắt hàng

Những gốc đào đẹp đã được đặt mua tại vườn.

Đào “má hồng” Đà Lạt không chỉ tiêu thụ ở Lâm Đồng mà còn được bán về nhiều tỉnh thành khác, đặc biệt là TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Kim Anh

Tiền Phong

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857