24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Đức Sơn Pro

Đam mê sự hoàn hảo

Chuyên mục: Kỹ năng
Đam mê sự hoàn hảo

Internet

Không có con người hoàn hảo, nhưng những người giỏi nhất đều đam mê sự hoàn hảo.

Có đoạn viết rất hay về nhân vật được gọi vui là Van Gogh của bóng đá thế này.
“Cậu ấy là một trong những tiền đạo ích kỷ nhất mà tôi đã từng chứng kiến. Danh hiệu cá nhân là thứ ám ảnh cậu ấy khiến cho cậu ấy luôn nỗ lực phấn đấu. Sự ích kỷ đó là lợi thế của cậu ấy, biến cậu ấy trở thành một sát thủ vĩ đại. Cậu ta chẳng quan tâm gì đến xung quanh, hay mình đã di chuyển bao nhiêu, chẳng quan tâm đã thực hiện bao nhiêu pha bứt tốc. Điều duy nhất mà cậu ấy quan tâm là “Ruud van Nistelrooy đã ghi bao nhiêu bàn?”
Thêm đoạn này nữa.
”Đôi lúc tôi nghĩ Ruud hơi ích kỷ. Ruud nghĩ rằng nếu cậu ấy không ghi bàn tức là cậu ấy không có đóng góp gì cho đội bóng, tôi đã nói chuyện với cậu ấy về điều đó. Khi cậu ấy không ghi bàn, ngay lập tức cậu ấy nổi giận với chính mình và tinh thần của cậu ấy như một cái lốp xe bị xì hơi vậy.”
Tôi thích tính cách này của của anh chàng Ruud (dù có mặt trái của nó). Ở những người thế này không có chỗ cho sự tự mãn, không có đất cho sự hời hợt. Những người giỏi nhất, ngoài tài năng, đều giống nhau ở điểm này: đam mê sự hoàn hảo, luôn hướng lên phía trước.
Sự kỳ cọ, kỹ lưỡng, cầu toàn trong công việc do vậy không hẳn đến từ áp lực bên ngoài. Cái này gọi là giá trị ngầm định mạnh mẽ bên trong. Nghề liên quan đến sáng tạo và trí tuệ, như tư vấn chẳng hạn, values này được coi là một dạng năng lực. Một dạng năng lực cần nuôi dưỡng & bồi đắp. Nhưng về cơ bản, muốn trở thành một giá trị của bản thân qua đó hình thành tạo nên văn hoá doanh nghiệp, năng lực này phải có sẵn ngầm định trong tế bào rồi.
Nguyễn Đức Sơn
FB Nguyên Sơn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484