24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc cấp “sổ đỏ” cho người nước ngoài

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc cấp “sổ đỏ” cho người nước ngoài

Ảnh Internet

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, đã công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở. Do đó, các chủ đầu đầu tư các dự án bất động sản, các doanh nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm...

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, UBND các quận, huyện, Văn phòng Đăng ký đất đai, chủ đầu tư các dự án bất động sản… về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.
Theo đó, để việc kinh doanh bất động sản tại các dự án trên địa bàn được thực hiện đúng quy định của pháp luật và quyền lợi của người tham gia giao dịch được đảm bảo, lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu, chủ đầu tư các dự án, các doanh nghiệp chỉ được đưa bất động sản vào kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản. Riêng trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại dự án xây dựng nhà ở thương mại phải đảm bảo quy định của Chính Phủ.
Theo Sở Xây dựng, vừa qua, đơn vị này đã công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở. Do đó, chủ đầu tư các dự án bất động sản, các doanh nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án, kinh doanh bất động sản tại dự án.
Các tổ chức, cá nhân chỉ thực hiện giao dịch bất động sản tại các dự án bất động sản đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản và quy định khác có liên quan.
Sở Xây dựng đề nghị sở Tài nguyên và Môi trường, văn phòng Đăng ký đất đai thành phố, UBND các quận, huyện chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các dự án bất động sản đã đủ điều kiện theo quy định. Đặc biệt, lưu ý việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài.
Đồng thời, rà soát, xử lý đối với các trường hợp đã cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại các dự án không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.
Theo danh sách được sở Xây dựng công bố, hiện trên địa bàn Đà Nẵng có 17 dự án mà các tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở, gồm: Dự án Blooming Tower Đà Nẵng; Khu phức hợp thương mại dịch vụ, khách sạn và căn hộ Golden Square; Chung cư thương mại Quang Nguyễn; Tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower; Chung cư số 38 Nguyễn Chí Thanh - Lapaz Tower.
Chung cư số 6 Nguyễn Du - DaNang Plaza; Chung cư HAGL Lakeview; Khu đô thị Thủy Tú; Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy; Chung cư Harmony Tower; Chung cư The Summit; Khu dân cư An Viên; Khu phức hợp Hòa Bình Xanh Đà Nẵng; Khu căn hộ Tháp Vườn; Khu căn hộ Azura; Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng và khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng…
Vân Phong
Bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484