24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Đà Nẵng mong đón 10 triệu khách trong năm 2020

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đà Nẵng mong đón 10 triệu khách trong năm 2020

Số lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong hơn 10 năm qua theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng. Ảnh minh họa bãi biển Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng. Ảnh: và đồ họa: Nhân Tâm

Thành phố biển miền Trung đặt mục tiêu đón 9,8 triệu lượt khách trong năm 2020, trong đó khách quốc tế là 4 triệu lượt.

Thông tin này được ghi nhận sáng nay, mồng 1 Tết Canh Tý, khi Sở Du lịch Đà Nẵng và Vietnam Airlines phối hợp chào đón chuyến bay đầu tiên đến thành phố trong năm Canh Tý 2020 với hơn 120 hành khách. Năm 2019, Đà Nẵng đón 8,69 triệu lượt khách, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế.
Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, đây là con số khả thi có thể đạt được nếu nhìn với sự tăng trưởng của du lịch trong những năm qua cũng như những đường bay mới sẽ mở hoặc tăng chuyến trong năm nay.
Liên quan đến ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, bà Hạnh cho biết đây là một thách thức của thành phố và riêng ngành du lịch phải đưa ra nhiều giải pháp đối phó.
Cụ thể, từ ngày 30 Tết đến mồng 5 Tết, có 93 chuyến bay thường kỳ và thuê chuyến từ các địa phương của Trung Quốc, ngoài Vũ Hán, đến Đà Nẵng. Sở Du lịch kết hợp với các công ty lữ hành cũng như công an cửa khẩu kiểm tra thân nhiệt từng du khách trước khi thông quan.
Bà Hạnh cũng khuyến cáo các khách sạn trên địa bàn thành phố chia sẻ với những khó khăn của công ty lữ hành và đặc biệt không có hành động tẩy chay khách Trung Quốc trong giai đoạn này. “Các khách sạn hợp tác với cơ quan chức năng bằng cách báo ngay với bệnh viện nếu thấy trường hợp khách có biểu hiện sốt cao”, bà Hạnh cho biết.
Được biết, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (sân bay, bến cảng) 24/24 giờ, nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh từ vùng dịch phải tổ chức cách ly. Nguồn khách này không chỉ riêng đến từ Vũ Hán, hoặc Trung Quốc mà ngay cả các quốc gia khác như Singgapore, Malaysia, Thái Lan … là những quốc gia có người nhiễm bệnh này.
Vietnam Airlines Group (Bao gồm Vietnam Airlines và Jetstar Pacific) đang khai thác 20 đường bay kết nối Đà Nẵng đến 9 điểm đến nội địa và 11 điểm đến quốc tế với tầng suất trung bình hơn 250 chuyến/tuần. Trong năm 2019, Vietnam Airlines Group đã thực hiện an toàn 26.500 chuyến bay với hơn 4 triệu lượt khách quan Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Nhân Tâm
The Sai Gon Times
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484