24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Đà Nẵng: Đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án khu biệt thự sinh thái nghìn tỷ

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đà Nẵng: Đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án khu biệt thự sinh thái nghìn tỷ

Mô hình khu đô thị sinh thái FPT City Đà Nẵng - một trong những dự án trọng điểm trong việc thực hiện chiến lược “đô thị xanh” trong tương lai của chính quyền TP. Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng vừa có 4 tờ trình đề nghị HĐND thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án đầu tư xây dựng nhà ở dạng khu sinh thái, khu biệt thự sinh thái với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 3.678 tỷ đồng.

Theo đó, 4 dự án nhà ở, gồm: Khu đô thị sinh thái phía Bắc đường Hoàng Văn Thái thuộc địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang; dự án có tổng diện tích đất là 87,4 ha với 1.845 căn nhà ở liền kề và 134 căn biệt thự.
Thứ 2 là dự án Khu biệt thự sinh thái phía Đông đường tránh Nam hầm Hải Vân, thuộc xã Hòa Sơn có tổng diện tích 60,1 ha với 565 căn nhà ở liền kề và 208 căn biệt thự.
Tiếp đến là dự án Khu biệt thự sinh thái phía Tây đường tránh Nam hầm Hải Vân, thuộc xã Hòa Sơn có tổng diện tích 97,2 ha với 1.952 căn nhà ở liền kề, 115 căn biệt thự và 394 căn nhà ở chung cư.
Và dự án thứ 4 là Khu biệt thự sinh thái hồ Trước Đông, thuộc địa phận xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, dự án có tổng diện tích 99,7 ha với 92 căn biệt thự.
Được biết, 4 dự án khu biệt thự sinh thái nói trên có tổng mức đầu tư dự kiến là 3.678 tỷ đồng. Sau khi HĐND thành phố thống nhất, UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức đấu thầu dự án để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định pháp luật nhằm đầu tư xây dựng khu đô thị với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch chi tiết được duyệt và tiến độ dự án được duyệt.
Khi những dự án này thành công sẽ bảo đảm kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng khu vực xung quanh; bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở; chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại những khu vực phù hợp theo quy định.
Thời gian thực hiện 4 dự án là 50 năm kể từ ngày ban hành văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư.
Việt Hương
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484