24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Cựu Tổng thống Trump mệt mỏi vì án phí

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cựu Tổng thống Trump mệt mỏi vì án phí

Theo Daily Beast, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang vô cùng mệt mỏi với các hóa đơn pháp lý chồng chất trong bối cảnh hai cuộc điều tra đang diễn ra ở New York.

Đầu tháng này, văn phòng Tổng chưởng lý New York thông báo tiến hành một cuộc điều tra hình sự về tài chính của tập đoàn Trump (Trump Organization), và xem liệu họ có vi phạm các điều luật tiểu bang hay không. Trong khi đó, một cuộc điều tra dân sự khác do văn phòng Công tố quận Manhattan khởi xướng liên quan đến ông Trump cũng đang diễn ra.
Cựu Tổng thống được cho là đang cảm thấy mệt mỏi với các cuộc điều tra vì những nguy cơ pháp lý có thể xảy ra và các chi phí kèm theo.
Theo nguồn tin của Daily Beast, ông Trump phàn nàn rằng các hóa đơn chi phí pháp lý đang trở thành "một thứ vô cùng nhiễu sự". Cựu Tổng thống bên cạnh đó dường như cũng lo lắng các nhà điều tra có thể kéo dài vụ việc trong nhiều năm.
Các cố vấn thân cận và đội ngũ pháp lý của ông Trump thì trấn an về việc khả năng ông thực sự bị truy tố không cao. "Tôi đã nói với ông ấy không có gì phải lo lắng", một cố vấn cho biết.
Cựu Tổng thống đã nói rất nhiều về các cuộc điều tra ở New York.
Sau khi công tố viên Manhattan Cyrus Vance Jr thông báo triệu tập bồi thẩm đoàn đặc biệt để xem xét bằng chứng vụ việc liên quan ông Trump, Trump tuyên bố cuộc điều tra là "phần tiếp theo của cuộc săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử Mỹ".
"Nó bắt đầu từ cái ngày tôi đi xuống thang cuốn ở Tháp Trump (ngày Trump ra mắt chiến dịch tranh cử), và chưa bao giờ dừng lại", ông nói.
Trên hết, ông Trump vẫn đang gặp khó khăn với cựu luật sư Rudy Giuliani. Nhóm pháp lý của cựu luật sư đang tiếp tục kêu gọi Cựu Tổng thống trả tiền cho những nỗ lực của ông xung quanh cuộc bầu cử.
Theo New York Times, ông Trump vẫn chưa trả tiền làm việc cho ông Giuliani và chỉ thị các trợ lý của ông không trả các khoản phí pháp lý liên quan. Nguyên nhân là ông không hài lòng về việc Giuliani đã không cố gắng hơn để ngăn cản cuộc luận tội lần thứ hai của cựu Tổng thống.
Michael Cohen, cựu luật sư một thời khác của ông Trump, bình luận rằng các tin xấu có thể tiếp tục đến với ông.
"Chẳng bao lâu nữa, Donald và các cộng sự sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của họ", Cohen nói.
Phương Anh
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484