24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Cựu giám đốc công ty môi giới bất động sản 'giăng bẫy' lừa 90 tỷ đồng của một đại gia

Chuyên mục: Pháp luật
Cựu giám đốc công ty môi giới bất động sản 'giăng bẫy' lừa 90 tỷ đồng của một đại gia

Ảnh Internet

Nữ giám đốc cùng đồng phạm lợi dụng danh nghĩa công ty, lừa nhà đầu tư bất động sản mua dự án suất 'ngoại giao’ với lãi suất 100%, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Lê Mai (SN 1976, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) và Ngô Lệ Thúy (SN 1975, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra, Mai là chủ mưu vụ án, từng bị Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân khởi tố về cùng tội danh trên vào năm 2013. Mai giả mạo cán bộ ngân hàng thu hồi nợ xấu và tung tin có nhiều khách hàng thế chấp bất động sản vay tiền nhưng quá hạn nên ngân hàng đang thoả thuận với khách bán tài sản trả nợ và có thể mua được với giá rẻ, lừa 2 nạn nhân số tiền 7,8 tỷ đồng.
Năm 2016, Mai ký hợp đồng lao động với công ty môi giới bất động sản có trụ sở phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và được bổ nhiệm làm giám đốc. Một thời gian sau, Mai chấm dứt hợp đồng và làm môi gới bất động sản tự do. Để có tiền khắc phục hậu quả vụ án trên, Mai bày ra kế hoạch lừa đảo nhận tiền đặt cọc mua bán suất bất động sản ngoại giao tại các dự án của Vingroup.
Do quen biết với Thuý, Mai soạn thảo các hợp đồng đặt cọc có nội dung thể hiện công ty Catimex do Thuý làm giám đốc là nhà phân phối chính thức căn hộ dự án của Vingroup. Các hợp đồng đặt cọc với khách hàng sẽ do Thuý ký kết.
Giữa năm 2019, Mai và Thuý quen biết anh C. và giới thiệu có thể mua được các suất bất động sản giá “ngoại giao” tại các dự án của Vingroup và có thể thu lãi tới 100%. Tin tưởng công ty Catimex là nhà phân phối của Vingroup, anh C. đã đầu tư 3 tỷ đồng đặt cọc 10 căn hộ dự án Vinhomes Gia Lâm.
Gần 1 tuần sau, hai đối tượng thông báo, số căn hộ anh C. đầu tư đã có khách mua, đồng thời chuyển 3 tỷ đồng tiền gốc, còn tiền lãi 3 tỷ đồng sẽ trả sau. Sau “phi vụ” anh C. đã tin tưởng, các đối tượng tiếp tục giới thiệu cho nạn nhân đầu tư suất “ngoại giao” tại dự án Vingroup ở TPHCM cũng với lãi suất 100%.
Lần này, Mai thông báo có thêm nhiều nhà đầu tư khác tham gia, nếu anh C. đồng ý sẽ để anh đứng tên chính ở hợp đồng đặt cọc, các nhà đầu tư khác chỉ góp tiền cùng. Anh C. đồng ý và ký kết 6 hợp đồng đặt cọc với công ty Catimex với tổng số tiền thể hiện trên hợp đồng là 382 tỷ đồng.
Trên thực tế, anh C. chỉ đầu tư 87 tỷ đồng, trong đó chuyển 45 tỷ đồng vào tài khoản của Thúy và chuyển 42 tỷ đồng vào tài khoản của Mai. Sau đó, Mai chỉ đạo Thúy chuyển vào tài khoản của mình 25,688 tỷ đồng và các tài khoản khác 15,5 tỷ đồng. Còn lại Thúy đi rút tiền mặt chuyển cho Mai 4,8 tỷ đồng và Thúy được hưởng 10 triệu đồng.
Sau khi phát hiện bị lừa, anh C. yêu cầu Mai hoàn trả lại tiền, tuy nhiên, hai đối tượng mới trả lại cho nạn nhân 18,9 tỷ đồng. Ngoài vụ việc trên, cơ quan điều tra xác định, Mai và Thuý đưa ra nhiều thông tin gian dối để lừa đảo các cá nhân khác.
Thanh Phong
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484