24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

CTD: Chủ tịch Nguyễn Bá Dương không mua hết cổ phần đăng ký

Chuyên mục: Chứng khoán
CTD: Chủ tịch Nguyễn Bá Dương không mua hết cổ phần đăng ký

Trong giai đoạn ông Bá Dương thực hiện giao dịch, cổ phiếu CTD có lúc chạm đến 84,600 đồng/cp, sau đó giảm về 66,800 đồng/cp trước khi bật tăng trở lại.

Theo báo cáo gửi đến UBCK Nhà nước và Sở GDCK TP HCM ngày 10/08, Chủ tịch Coteccons (HOSE: CTD) - ông Nguyễn Bá Dương đã mua vào 550,000 cp CTD, bằng 55% lượng cổ phần đã đăng ký (1 triệu cp).
Trước đó, Coteccons chìm sâu trong mâu thuẫn giữa dàn lãnh đạo cấp cao đứng đầu là ông Bá Dương và nhóm cổ đông lớn nổi bật là Kustocem Pte Ltd (Kusto). Trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên cuối tháng 6/2020, vị Chủ tịch Coteccons đã có lời về việc sẽ mua thêm cổ phiếu để tạo niềm tin cho cổ đông, giới đầu tư và tăng tính trách nhiệm của bản thân với Công ty.
Ông giữ lấy lời của mình khi nhanh chóng đăng ký mua 1 triệu cp, giữa lúc cổ phiếu CTD tăng phi mã sau những thông tin thể hiện sự hòa hoãn xung đột tại đại hội thường niên 2020, hàm ý rằng có thể hai bên đã tìm được tiếng nói chung.
Dù vậy, “tình hình thị trường diễn biến không thuận lợi”, ông Dương đưa ra lý giải về việc không mua hết số lượng đã đăng ký tại báo cáo giao dịch ngày 10/08.
Trong khoảng thời gian mà vị Chủ tịch thực hiện giao dịch, từ 09/07-07/08/2020, mỗi cổ phiếu CTD có lúc chạm đến 84,600 đồng trước khi rơi xuống mức 66,800 đồng, rồi bật tăng trở lại. Kết thúc phiên 07/08, CTD có giá 78,600 đồng/cp.
Diễn biến giá CTD trong giai đoạn Chủ tịch Dương thực hiện giao dịch
CTD: Chủ tịch Nguyễn Bá Dương không mua hết cổ phần đăng ký
Nguồn: VietstockFinance
Ở một diễn biến khác, hai chiến tướng thân cận với ông Nguyễn Bá Dương là ông Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quang Quân đã từ nhiệm lần lượt vị trí Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Coteccons. Sự rời đi của hai công thần đã cùng ông Dương tạo nên nhà thầu xây dựng hùng mạnh nhất nước của ngày nay được cho là sẽ để lại khoảng trống lớn trong đội ngũ Coteccons. Trước đó, trong những ngày mâu thuẫn đỉnh điểm đầu tháng 6, ông Sỹ Công và ông Quân là hai cái tên bị phía Kusto nêu đích danh trong các cáo buộc về xung đột lợi ích khi điều hành doanh nghiệp và yêu cầu từ chức.
Kể từ sau lời khẳng định “không can thiệp sâu vào chuyện quản trị của doanh nghiệp” tại buổi họp thường niên 2020 của Kusto, hai nhân sự điều hành cấp cao của Coteccons đã ra đi.
Hiện, HĐQT Coteccons có 7 thành viên, bao gồm Chủ tịch Nguyễn Bá Dương, 2 thành viên độc lập và 4 ghế còn lại thuộc về các đại diện của Kusto và cổ đông lớn The8th Pte Ltd - cũng đứng về phía Kusto.
Ông Bolat Duisenov, Giám đốc Kusto Việt Nam và thành viên HĐQT Coteccons, cũng vừa được bổ nhiệm làm Người Đại diện theo Pháp luật của nhà thầu này, bên cạnh ông Nguyễn Bá Dương. “Công ty có hai người đại diện theo pháp luật… có quyền và nghĩa vụ như nhau”, Nghị quyết HĐQT Coteccons đề ngày 06/08 ghi rõ.
Thừa Vân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484