24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Credit Suisse dự báo cổ phiếu sẽ tiếp tục vượt trội hơn các tài sản khác

Chuyên mục: Chứng khoán
Credit Suisse dự báo cổ phiếu sẽ tiếp tục vượt trội hơn các tài sản khác

Ảnh Internet.

Ngân hàng đầu tư Thụy Sỹ Credit Suisse dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong vài tháng tới, khi các quốc gia dần dần tái mở cửa kinh tế và nhờ đó thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Trong báo cáo triển vọng đầu tư trong nửa cuối năm 2021, Credit Suisse dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 5.9% trong năm 2021 và 4% trong năm 2022. Tăng trưởng sẽ được thúc đẩy bởi việc đẩy nhanh tiêm chủng vắc-xin Covid-19, gói kích thích tài khóa và đà hồi phục của lĩnh vực dịch vụ.
Ngoài ra, Ngân hàng này cũng dự báo Mỹ tăng trưởng 6.9% trong năm nay, khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng trưởng 4.2%, còn khu vực châu Á (ngoài Nhật Bản) tăng trưởng 7.5%.
Đà tăng trưởng kinh tế có khả năng thúc đẩy sự hồi phục của tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp trên toàn cầu và đây được kỳ vọng là yếu tố thúc đẩy thị trường chứng khoán, Ray Farris, Giám đốc đầu tư khu vực Nam Á tại Credit Suisse, cho hay.
“Chúng tôi kỳ vọng cổ phiếu sẽ tiếp tục có thành quả vượt trội trong 6-12 tháng tới”, Farris nói trên chương trình “Squawk Box Asia” của CNBC trong ngày 24/06. “Miễn là lợi nhuận tiếp tục tăng, lịch sử cho thấy cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng”.
“Thị trường sẽ có những đợt điều chỉnh từ lần này đến lần khác và các đợt điều chỉnh là cơ hội để mua vào”, ông Farris cho biết.
Cổ phiếu tiếp tục vượt trội hơn các tài sản khác
Trên thị trường cổ phiếu, Credit Suisse cho biết họ đặt niềm tin vào nhóm cổ phiếu thuận chu kỳ như tài chính và nguyên vật liệu. Cổ phiếu chu kỳ là những cổ phiếu có hoạt động kinh doanh nền tảng hưởng lợi từ đà mở rộng của nền kinh tế.
Ngân hàng này cũng ưa thích thị trường ở châu Âu như Anh, Đức và Tây Ban Nha. Farris lý giải các doanh nghiệp châu Âu sẽ có tăng trưởng lợi nhuận tương đương với Mỹ trong năm 2021 và thị trường có định giá đang ở mức đáy nhiều thập kỷ qua.
“Thị trường châu Âu hấp dẫn sau đại dịch, khi nền kinh tế tái mở cửa và tăng trưởng mạnh hơn”, Farris cho biết.
Ở châu Á, Ngân hàng đầu tư này ưa thích cổ phiếu Hàn Quốc và Thái Lan – vốn có khả năng hưởng lợi từ tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu và xu hướng lạm phát tăng trên toàn cầu. Cổ phiếu Thái Lan có khả năng hưởng lợi từ giá dầu. Credit Suisse đưa ra đánh giá trung lập về cổ phiếu Trung Quốc vì đà tăng trưởng đã chậm lại và các rủi ro về quy định.
Chính sách tiền tệ
Trong một cuộc họp báo khác, ông Farris cho biết giá tài sản vẫn còn được hỗ trợ từ chính sách tiền tệ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và các quốc gia khác.
“Các NHTW có khả năng tiếp tục mở rộng bảng cân đối kế toán, bơm thêm thanh khoản vào hệ thống cho tới cuối năm 2021”, ông nói.
Áp lực lạm phát và rủi ro lạm phát đã tăng trong vài tháng qua, theo Credit Suisse. Ngân hàng này kỳ vọng lạm phát sẽ tạm thời vượt mục tiêu của các NHTW khi lĩnh vực dịch vụ hoạt động trở lại. Áp lực giá kéo dài có thể thôi thúc Fed rút dần các biện pháp hỗ trợ.
Farris cho biết ông không kỳ vọng Fed đưa ra bất kỳ động thái nào cho tới cuối quý 3/2021 và quá trình siết van sẽ không diễn ra cho tới năm 2022. Hơn nữa, lãi suất có khả năng giữ nguyên cho tới năm 2023. “Môi trường chính sách tiền tệ hiện tại hỗ trợ rất nhiều cho các tài sản rủi ro”, ông Farris cho biết.
Vũ Hạo (Theo CNBC)
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484