24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Công ty ông Trump bị yêu cầu cung cấp thêm tài liệu điều tra

Chuyên mục: Tin quốc tế
Công ty ông Trump bị yêu cầu cung cấp thêm tài liệu điều tra

Cựu Tổng thống Trump và phu nhân. 

Thẩm phán bang New York hôm 29/1 yêu cầu công ty thuế từng làm việc với cựu Tổng thống Donald Trump chuyển giao thêm tài liệu để điều tra về Tổ chức Trump.

Lệnh bổ sung là một trong nhiều lệnh mà Thẩm phán Arthur Engoron của Tòa án Tối cao Manhattan đưa ra từ tháng trước đối với công ty thuế Morgan, Lewis & Bockius.
Văn phòng Tổng chưởng lý New York, nơi sẽ nhận các tài liệu từ chối bình luận.
Tổ chức Trump trước đây lập luận rằng các tài liệu được bảo vệ theo đặc quyền giữa luật sư-khách hàng, nhưng vào tháng 12, Engoron phán quyết rằng chỉ một số tài liệu có thể được bảo vệ.
Theo đó, các tài liệu mà thẩm phán xác định là không được hưởng đặc quyền sẽ phải chuyển đi trước ngày 4/2.
"Tòa án nhận thấy nhiều thông tin mà Morgan Lewis đánh dấu đặc quyền là thông tin liên lạc và quyết định kinh doanh, không phải là trao đổi lời khuyên pháp lý", Engoron viết trong yêu cầu.
Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã điều tra ông Trump và Tổ chức Trump kể từ năm 2019, khi luật sư cũ của Trump là Michael Cohen làm chứng trước Quốc hội rằng báo cáo tài chính hàng năm của cựu Tổng thống đã thổi phồng giá trị tài sản của ông để đảm bảo các khoản vay được hưởng lợi và bảo hiểm, nhưng làm giảm giá trị tài sản khác để được giảm thuế bất động sản.
Phương Anh
vtcnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484