menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Doanh Chính

Công ty mẹ Gojek bất ngờ thay tướng, hướng tới mục tiêu có lãi

Liệu màn thay tướng này có giúp Gojek đổi vận?

GoTo, công ty mẹ của Gojek, bổ nhiệm Patrick Walujo vào vị trí CEO, với mong muốn “thổi làn gió mới” vào ban lãnh đạo và hướng tới mục tiêu có lãi.

Andre Soelistyo – người đã góp công xây dựng công ty trong 8 năm qua – sẽ từ chức CEO GoTo và sẽ được thay thế bởi Patrick Walujo, đối tác quản lý của công ty cổ phần tư nhân Northstar Group. Northstar là một trong những đơn vị đầu tư sớm nhất vào Gojek. Gojek hoạt động trong lĩnh vực gọi xe và sau này sáp nhập với nền tảng thương mại điện tử Tokopedia để tạo thành GoTo.

Soelistyo (39 tuổi) được cho là người góp phần thực hiện thương vụ sáp nhập và tạo ra công ty thuộc lĩnh vực Internet lớn nhất Indonesia. Tuy nhiên, từ đợt IPO diễn ra vào tháng 4/2022, cổ phiếu GoTo đã giảm hơn 60%, phần lớn đến từ sự cạnh tranh với các nền tảng gọi xe, giao hàng phổ biến ở Đông Nam Á.

Andre Soelistyo

Dưới thời của Soelistyo, GoTo giảm lỗ nhờ cắt giảm lao động, chi phí quảng cáo, siết chặt chi phí. Cũng giống với Grab và Sea, GoTo đang cố thuyết phục nhà đầu tư vào tiềm năng sinh lãi của Công ty.

Sau nhiều năm tăng trưởng nhanh chóng, Tập đoàn này giờ tập trung hơn vào lợi nhuận dù rằng bối cảnh kinh tế có phần bấp bênh.

“Các nhà đầu tư đang trở nên mất kiên nhẫn. Những ngày đốt tiền đã qua. Ông Walujo đảm nhiệm vị trí CEO cũng đồng nghĩa với việc Gojek sẽ cắt giảm chi phí nhiều hơn và đẩy nhanh hơn nữa các mục tiêu lợi nhuận”, Mak Yuen Teen, Giáo sư tại Đại học Quốc gia Singapore, nhận định.

Sau khi từ chức CEO, ông Soelistyo giữ vai trò thành viên ban quản trị, phụ trách giám sát và cố vấn chiến lược cho công ty.

Trong khi đó, tân CEO Walujo sẽ có được sự hỗ trợ từ Thomas Husted - người sắp đảm nhận chức Giám đốc vận hành (COO). Trước đó, ông Thomas Husted giữ chức Giám đốc Tài chính Gojek trong giai đoạn 2017-2021 và cũng đóng vai trò quan trọng trong thương vụ sáp nhập Gojek và Tokopedia.

Tân CEO Walujo cho biết ông sẽ chủ động hơn để đưa GoTo đến mục tiêu lợi nhuận thông qua đẩy nhanh tiến độ của các đơn vị kinh doanh, tối ưu hóa chiến lược lợi nhuận và củng cố nền móng tăng trưởng lâu dài.

Ngay cả trong bối cảnh kinh tế bấp bênh và người tiêu dùng giảm chi tiêu cho mua sắm, giải trí, giao đồ ăn và gọi xe, Goto và các công ty trong lĩnh vực Internet vẫn đặt cược vào khả năng tăng trưởng của các dịch vụ trực tuyến. Tập đoàn Sea của Singapore vừa ghi nhận quý lãi đầu tiên trong quý 4/2022 và đánh dấu bước ngoặt lớn cho tập đoàn này.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả