Lê Long

Công an khám xét CDC Đà Nẵng, thu giữ nhiều tài liệu

Chuyên mục: Pháp luật
Công an khám xét CDC Đà Nẵng, thu giữ nhiều tài liệu

Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành khám xét Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, thu giữ nhiều tài liệu.

Tối 20/6, sau khi tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tôn Thất Thạnh (Giám đốc CDC Đà Nẵng) và các đồng phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Thạnh.

Cơ quan công an tiếp tục khám xét nơi làm việc của Giám đốc CDC Đà Nẵng.

Công an khám xét CDC Đà Nẵng, thu giữ nhiều tài liệu ảnh 1

Cơ quan công an đưa ông Tôn Thất Thạnh trở lại trụ sở CDC Đà Nẵng.

Tại nhà riêng của ông Thạnh, sau gần 2 tiếng làm việc, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Ngay sau đó, cơ quan công an cũng tiến hành khám xét trụ sở CDC Đà Nẵng (đường số 118 Lê Đình Lý, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Công an khám xét CDC Đà Nẵng, thu giữ nhiều tài liệu ảnh 2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nơi ông Thạnh làm việc

Theo ghi nhận của Tiền Phong, ông Thạnh quay trở lại CDC Đà Nẵng vào lúc hơn 19h với nhiều cán bộ công an, viện kiểm sát. Lực lượng chức năng lên tầng 4 đầu tiên để khám xét.

Trước đó vào buổi chiều cùng ngày, cơ quan điều tra cũng đã làm việc với ông Thạnh và 2 đồng phạm là bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (SN 1982, Trưởng Khoa Xét nghiệm CDC Đà Nẵng) và bà Lê Thị Kim Chi (SN 1986, nhân viên Khoa Xét nghiệm CDC Đà Nẵng) tại trụ sở cơ quan.

Công an khám xét CDC Đà Nẵng, thu giữ nhiều tài liệu ảnh 3

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến vụ việc

Như Tiền Phong đưa tin, khoảng 17h hôm nay, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Tôn Thất Thạnh về hành vi “Tham ô tài sản”.

Cũng trong vụ án này, Công an TP Đà Nẵng cũng tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn; khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn "Cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với bà Lê Thị Kim Chi cùng về tội danh trên.

Công an khám xét CDC Đà Nẵng, thu giữ nhiều tài liệu ảnh 4

Đến 19h30 cùng ngày, việc khám xét vẫn đang tiếp tục

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công an TP Đà Nẵng xác định từ năm 2020 đến năm 2021, ông Tôn Thất Thạnh cùng các đồng phạm đã móc nối với Công ty Việt Á nhằm mục đích tham ô số vật tư xét nghiệm COVID-19 đã được TP Đà Nẵng mua để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, ông Thạnh đã chỉ đạo Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Lê Thị Kim Chi làm giả sổ sách, chứng từ để nâng khống, chuyển hóa hàng chục ngàn mẫu gộp xét nghiệm COVID-19 thành mẫu đơn, đồng thời, biến hàng chục ngàn bộ kit được tài trợ thành bộ kit mua của Công ty Việt Á.

Số vật tư dôi dư, sau khi được hợp thức hoá, ông Thạnh cùng các đồng phạm đã chuyển lại cho Công ty Việt Á để chiếm đoạt số tiền với giá trị thỏa thuận. Theo xác định ban đầu của Cơ quan điều tra, giá trị tài sản bị chiếm đoạt là hơn 4 tỷ đồng.

Thanh Trần - Giang Thanh

Thanh Trần - Giang Thanh

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

17.25

+0.88%

Biểu đồ mã CDC
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục